Nhiều kẻ đeo mặt nạ đã xông vào trụ sở một kênh truyền hình ở Ecuador, “khoe” súng và thuốc nổ ngay trên sóng trực tiếp ngày 9/1 (giờ địa phương), trong bối cảnh Tổng thống nước này tuyên bố Ecuador đang chìm trong “cuộc xung đột vũ trang”.

  • Ecuador ban bố tình trạng khẩn cấp vì tù nhân nguy hiểm biến mất
13 kẻ bịt mặt chiếm sóng trực tiếp tại Ecuador -0
Những hình ảnh bạo lực xuất hiện trên sóng trực tiếp tại Ecuador. Ảnh AP.

Một số đối tượng được trang bị súng lục và thuốc nổ đã xông vào trụ sở Đài truyền hình TC ở thành phố cảng Guayaquil trong lúc đang phát sóng trực tiếp, đồng thời hét lên rằng chúng có bom. Tiếng súng cũng được nghe thấy qua sóng truyền hình.

Dù vậy, không ai bị thương trong vụ tấn công này. Nhà chức trách cho biết tất cả 13 kẻ đeo mặt nạ đã bị bắt.

Các nhà chức trách chưa công bố ai đứng sau vụ chiếm đóng đài truyền hình hay một loạt vụ tấn công khác gây chấn động đất nước Nam Mỹ gần đây. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đang điều tra vụ vượt ngục mới đây của hai thủ lĩnh băng đảng ma túy khét tiếng nhất Ecuador.

Alina Manrique, người đứng đầu bộ phận tin tức của Đài truyền hình TC, cho biết cô đang ở trong phòng điều khiển của Đài truyền hình TC, đối diện trường quay thì những người đàn ông đeo mặt nạ xông vào tòa nhà. Một trong số họ chĩa súng vào đầu cô và ép cô nằm xuống sàn.

Vụ việc vô tình được truyền hình trực tiếp dù tín hiệu của đài bị cắt sau khoảng 15 phút. Manrique nói thêm một số kẻ tấn công đã chạy khỏi trường quay và cố gắng lẩn trốn khi nhận ra bị cảnh sát bao vây.

Ecuador đang chứng kiến làn sóng bạo lực rất đáng báo động, trong đó có vụ bắt cóc một số sĩ quan cảnh sát, sau vụ một thủ lĩnh băng đảng khét tiếng vượt ngục vào cuối tuần qua. Tổng thống Ecuador Daniel Noboa hôm 8/1 đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, một biện pháp cho phép chính quyền đình chỉ quyền của người dân và huy động quân đội ở những nơi như nhà tù.

Ngay sau khi các tay súng xông vào đài truyền hình, Tổng thống Noboa ban hành một lệnh khác chỉ định 20 băng nhóm buôn bán ma túy ở nước này là nhóm khủng bố và ủy quyền cho quân đội Ecuador “vô hiệu hóa” những băng nhóm này trong giới hạn của luật nhân đạo quốc tế. Lệnh này cũng tuyên bố Ecuador này đã bước vào một cuộc xung đột vũ trang nội bộ.

Văn phòng tổng chưởng lý Ecuador cho biết 13 kẻ bị bắt sẽ bị buộc tội khủng bố. Luật pháp Ecuador quy định hình phạt lên tới 13 năm tù đối với bất kỳ ai bị kết tội khủng bố.

  • IS thừa nhận đứng đằng sau vụ tấn công khủng bố tại trường đại học ở Philippines IS thừa nhận đứng đằng sau vụ tấn công khủng bố tại trường đại học ở Philippines
  • Tổng thống Philippines lên án vụ đánh bom khủng bố khiến 4 người thiệt mạng Tổng thống Philippines lên án vụ đánh bom khủng bố khiến 4 người thiệt mạng
  • Ecuador ban bố tình trạng khẩn cấp vì tù nhân nguy hiểm biến mất Ecuador ban bố tình trạng khẩn cấp vì tù nhân nguy hiểm biến mất
Tiến Anh (Theo AP)

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex