Chú thích ảnh
Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam trong bài tập va chạm tối 18/1/2024 (giờ địa phương) trên sân Al Rayan 2. Ảnh: Hoàng Linh/PV TTXVN từ Qatar

HLV Shin Tae Yong cũng muốn chứng tỏ thực lực để giữ vững chiếc ghế HLV trưởng của đội tuyển xứ vạn đảo.

Ở thời điểm hiện tại, ĐT Việt Nam cần tranh thủ áp lực mà ĐT Indonesia đang gặp phải để có 3 điểm đầu tiên trước đối thủ được nhận định yếu nhất bảng D. HLV Philippe Troussier đang có sự ủng hộ lớn từ người hâm mộ nước nhà, nhưng niềm tin này cũng mang ý nghĩa tương đối bởi nếu thua Indonesia, những gì thầy trò HLV Troussier làm được trong trận ra quân gặp Nhật Bản cũng không còn ý nghĩa. Thậm chí với cả hai đội, nếu hòa trận này, việc phải rời giải đấu là điều hiện hữu.

HLV Troussier đã soạn ra nhiều kịch bản cho các học trò khi đối diện thử thách Indonesia tối 19/1. Điều đầu tiên là những sự thay đổi trong chính đội hình tuyển Việt Nam. Có thể ĐT Việt Nam sẽ chơi tấn công chủ động hơn bằng cách dùng trung phong thực thụ như Văn Tùng thay vì Hùng Dũng, Tuấn Hải luân phiên nhau đá cao nhất khi gặp Nhật Bản.

Đội tuyển Việt Nam phải bố trí hàng tiền vệ dày hơn nhằm tranh chấp với Nhật Bản hôm 14/1. Còn với Indonesia, có thể HLV Troussier sẽ chỉ sử dụng 2 tiền vệ trung tâm là Hùng Dũng và Thái Sơn, bên cạnh 5 hậu vệ.

Indonesia đã bộc lộ họ không có tuyến giữa sáng tạo trước Iraq. Bộ đôi tiền vệ trung tâm nhập tịch mới được HLV Shin Tae Yong sử dụng là Hubner và Jenner năm nay mới tròn 20 tuổi. Kinh nghiệm còn hạn chế của họ có thể là kẽ hở để đội tuyển Việt Nam khai thác.

Ngoài ra, các trung vệ như Baggott hay Amat cũng không phải là những người giỏi phán đoán tình huống. Họ có thể hình lý tưởng nhưng khá vụng về trong tranh chấp và Tuấn Hải, Quang Hải, Đình Bắc, Văn Toàn… có thể khai thác thời cơ.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có thể có những gương mặt mới trong đội hình xuất phát gặp Indonesia so với trận mở màn. HLV Troussier nhiều khả năng dùng những học trò khéo léo, kiểm soát bóng tốt để phá lối chơi áp sát và nôn nóng của đối thủ.

Indonesia thừa sức mạnh trong tranh chấp và không ngại va chạm, đó cũng là cơ hội cho tuyển Việt Nam khai thác những tình huống cố định. Quang Hải dễ được chọn để đá chính trận này cũng vì điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

leo

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

789win

12Bet

789win

789win