Chú thích ảnh
Tàu khu trục của hải quân Ấn Độ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Ấn Độ hiện không tham gia lực lượng đặc nhiệm do Mỹ dẫn đầu ở Biển Đỏ và không triển khai tàu chiến tới khu vực này. Tuy nhiên, các quan chức Ấn Độ xác nhận nước này hiện triển khai 2 tàu chiến ở Vịnh Aden và ít nhất 10 tàu chiến ở phía Bắc và phía Tây Biển Arab, cùng với các máy bay giám sát. Đây là đợt triển khai hải quân lớn nhất của Ấn Độ ở khu vực này.

Chuyên gia chính sách đối ngoại tại Tổ chức Nghiên cứu Nhà quan sát có trụ sở tại New Delhi, ông Harsh Pant nhấn mạnh với vai trò là một trong các lực lượng đảm bảo an ninh khu vực, Hải quân Ấn Độ đang ngày càng thể hiện rõ khả năng bảo vệ không chỉ lợi ích của Ấn Độ mà còn tạo dựng niềm tin rằng lực lượng này sẵn sàng và có thể gánh vác trách nhiệm trong khu vực.

Kể từ tháng 11/2023, Houthi đã liên tiếp tấn công tàu thuyền ở Biển Đỏ, một phần của tuyến vận tải biển chiếm khoảng 12% lưu lượng vận chuyển hàng hải trên thế giới. Houthi tuyên bố hành động này nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với Palestine trong bối cảnh xung đột giữa phong trào Hamas ở Dải Gaza và Israel.

Cùng ngày, thủ lĩnh Houthi ở Yemen, Abdul Malik al-Houthi tuyên bố lực lượng này sẽ gia tăng các vụ tấn công ở Biển Đỏ và Vịnh Aden nếu cuộc xung đột ở Dải Gaza tiếp diễn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

leo

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

789win

12Bet

789win

789win