Chiều 19/1, TAND TP Hà Nội mở lại phiên sơ thẩm vụ ba cựu công an Nguyễn Văn Nhân (SN 1992), Bùi Đinh Việt (SN 1984) và Bùi Tiến Tùng (SN 1994) bắn chết hai con dê của người dân ở huyện Mỹ Đức (Hà Nội) rồi cho vào cốp xe ô tô chở về.

Là người khai báo đầu tiên, bị cáo Nhân cho biết trưa 26/6/2023, anh ta gặp Tùng tại nơi làm việc ở trụ sở Công an thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Sau khi nói chuyện qua lại, họ rủ nhau đi bắn chim.

Ăn xong bữa cơm trưa, Nhân gọi điện thoại cho Việt cùng tham gia, rồi mượn khẩu súng hơi (bắn đạn chì) của một người quen ở địa phương. Do đây là lần đầu tiên Nhân rủ các đồng nghiệp đi bắn chim, nên anh ta khai không còn nhớ rõ khẩu súng là loại súng hơi gì.

Ba cựu công an bắn dê của dân khai gì khi hầu tòa?- Ảnh 1.

Cảnh sát dẫn giải ba bị cáo đến tòa chiều 19/1.

Trưa cùng ngày, Tùng lái ô tô 5 chỗ của mình chở hai người còn lại đi săn bắn chim. Sau một hồi đi tìm nhưng không phát hiện ra chim để bắn, ba cựu công an đến khu vực gần núi Đốt, xã An Phú.

“Khi Tùng quay xe định đi về thì ba bị cáo nghe tiếng dê kêu trên núi. Tùng dừng xe, sau đó ba bị cáo quan sát đàn dê không ai chăn thả, không có lều lán, nghĩ là dê hoang nên bị cáo bắn”, Nhân khai.

Sau khi bắn trúng hai con dê cách nơi ngắm súng khoảng 100m, Tùng và Việt đi nhặt xác hai con vật mang về xe ô tô, Nhân thừa nhận và cho biết thời gian qua, bị cáo nhận thấy hành vi của mình là sai, nên rất hối hận.

Tiếp đó, hội đồng xét xử thẩm vấn bị cáo Tùng. Thừa nhận những lời khai của Nhân là đúng, Tùng nói thêm rằng khi họ bị người dân chặn lại, Tùng mới ý thức được vấn đề và nghĩ có thể đó là dê của người dân.

“Bị cáo thấy rất ăn năn, hành vi của mình đã vi phạm pháp luật khi gây ra sự việc sai trái”, cựu công an tên Tùng bày tỏ.

Bị cáo thứ ba là Bùi Đinh Việt đồng tình với lời khai của hai cựu đồng nghiệp và cho rằng hành vi trên chỉ là sự bột phát. Các bị cáo cũng khẳng định, nếu biết là đàn dê của người dân chăn thả, họ không bao giờ dám bắn trộm.

Ba cựu công an bắn dê của dân khai gì khi hầu tòa?- Ảnh 2.

Ba cựu công an bị truy tố và xét xử về tội Trộm cắp tài sản.

Đối chất tại tòa, anh Nguyễn Văn X (người địa phương đang đi chăn thả dê) trình bày mình chăn nuôi dê thả rông trên núi từ nhiều năm nay. Anh X khai đàn dê có 49 con, trước đây thi thoảng từng bị mất dê một vài lần.

Theo lời anh X, hôm đó anh thấy có chiếc xe ô tô 5 chỗ đi lại quanh núi Đốt. Đến nơi gần đàn dê thì xe đi chậm rồi dừng lại.

“Tôi thấy nghi nên theo dõi xe, sau đó, tôi nghe 2-3 tiếng thụt hơi rồi thấy dê bị ngã rơi từ mỏm đá xuống đất ở độ cao khoảng 3m, nên tôi gọi người thân ra đường chặn xe”, anh X trình bày tại tòa.

Nói về trách nhiệm dân sự, anh Nguyễn Văn X cho biết đã nhận được bồi thường từ phía các bị cáo nên không có yêu cầu gì.

“Tôi thấy các bị cáo đã sửa chữa sai lầm của mình, tôi mong tòa miễn trách nhiệm hình sự cho các bị cáo”, anh X nêu quan điểm giải quyết sự việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

leo

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

789win

12Bet

789win

789win