Trước đó, ngày 5/1, tổ công tác của Cơ quan ANĐT đã bắt quả tang đối tượng Mùa Thị Căng (SN 1986) là giáo viên mầm non, trú tại tổ 2, thị trấn Điện Biên Đông đang có hành vi nhận 200 triệu đồng của Sình A Páo (SN 1988, trú tại bản 36, xã Sa Lông, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên).

Mùa Thị Căng nhận tiền để “chạy án” cho đối tượng Và A Thái (SN 1992, trú tại xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) đã bị Công an tỉnh Điện Biên khởi tố và bắt tạm giam về tội vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng 66.000 viên hồng phiến vào ngày 10/10/2023.

leftcenterrightdel
 Từ trái sang phải: Mùa Thị Căng, Bùi Thị Hường, Trần Quang Hà.

Ngay sau khi bắt quả tang, Cơ quan ANĐT đã tiến hành khai thác nhanh và triệu tập những người có liên quan, đồng thời tổ chức khám xét khẩn cấp nơi ở đối với hai vợ chồng đối tượng Bùi Thị Thu Hường (SN 1983) và Trần Quang Hà (SN 1979), cùng trú tại số Nhà 484, tiểu khu 10, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Kết quả điều tra ban đầu, xác định: Do có quen biết với Bùi Thị Thu Hường từ trước nên khi Mùa Thị Căng biết Và A Thái bị bắt về tội liên quan đến ma túy nên Căng đã giới thiệu cho người nhà của bị can Và A Thái xuống huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La gặp Bùi Thị Thu Hường để thỏa thuận việc chạy án cho Và A Thái và được Hường giới thiệu chồng là Trần Quang Hà hiện đang công tác tại Bộ Công an nên sẽ chạy án cho Thái được thả về nhà với giá 1,1 tỉ đồng.

Trong khoảng thời gian từ ngày 13/10 đến 21/10/2023, Bùi Thị Thu Hường và Trần Quang Hà đã 3 lần nhận tổng cộng số tiền là 1 tỉ 70 triệu đồng của người nhà bị can Và A Thái.

Sau khi nhận được số tiền trên, các đối tượng tiếp tục yêu cầu gia đình bị can Thái đưa thêm 600 triệu đồng. Trong đó, 500 triệu là để bị can Thái được hưởng án treo, 100 triệu là để bị can Thái được tại ngoại.

Do nhận thức về pháp luật còn hạn chế nên gia đình bị can Thái tiếp tục đi vay mượn tiền của nhiều người để giao cho các đối tượng. Khi đối tượng Mùa Thị Căng đang nhận tiếp 200 triệu đồng từ Sình A Páo và chuẩn bị thực hiện việc chuyển tiền cho Bùi Thị Thu Hường thì bị phát hiện, bắt quả tang.

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Điện Biên tiến hành làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

leo

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

789win

12Bet

789win

789win