Trải qua giai đoạn đầy khó khăn, thị trường ô tô Việt Nam đang bước vào tháng cuối năm trong không khí có phần ảm đạm khi sức mua đang có dấu hiệu chững lại. Đây cũng là tháng cuối cùng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô lắp ráp trong nước theo Nghị định 41/2023/NĐ-CP. Chính vì vậy, các nhà sản xuất, phân phối ô tô cũng muốn tận dụng khoảng thời gian ngắn ngủi còn lại để vớt vát doanh số. Trong đó, phân khúc ô tô đa dụng với các dòng ô tô 7 chỗ được nhiều doanh nghiệp mạnh tay “đại hạ giá” với mức giảm cả trăm triệu đồng để “xả hàng” đồng thời cải thiện doanh số bán hàng trước khi năm 2023 khép lại.

'Chạy' doanh số tháng cuối năm, ô tô 7 chỗ giảm giá cả trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Ford Everest giảm giá thông qua hình thức hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ với các phiên bản Everest Ambiente

Ford

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, bắt đầu từ đầu tháng 12.2023 nhiều hãng xe, đại lý phân phối ô tô bắt đầu gia tăng mức ưu đãi cuối năm để thu hút khách mua xe. Trong đó, Ford Việt Nam (FVN) – một trong những hãng xe đến thời điểm này vẫn giữ được tỷ lệ tăng trưởng dương về doanh số so với năm ngoái tiếp tục mạnh tay giảm giá các dòng xe đa dụng của hãng.

Khách Việt mua xe SUV 7 chỗ nào nhiều nhất năm 2022?

Cụ thể, FVN cho biết tháng 12 là một trong những thời điểm vàng cho khách hàng mua xe Ford, khi các dòng xe như Ranger, Everest hay Explorer được hãng ưu đãi lên đến cả trăm triệu đồng. Trong đó, mẫu SUV 7 chỗ “xịn” nhất của hãng tại Việt Nam – Ford Explorer được ưu đãi giảm giá lên tới 100 triệu đồng, đưa giá bán thực tế về mức 2,339 tỉ đồng. Dòng SUV bán chạy nhất của hãng tại Việt Nam – Ford Everest giảm giá thông qua hình thức hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ với các phiên bản Everest Ambiente. Các bản còn lại được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ.

'Chạy' doanh số tháng cuối năm, ô tô 7 chỗ giảm giá cả trăm triệu đồng - Ảnh 2.

Phiên bản máy xăng và dầu của Hyundai Santa Fe 2023 giảm giá 20 – 30 triệu đồng

Bá Hùng

Mẫu ô tô 7 chỗ – Hyundai Santa Fe dù đã được TC Motor hạ giá niêm yết từ 86 – 176 triệu đồng vào đầu tháng 10.2023 nhưng đến nay tiếp tục được các đại lý tung ưu đãi giảm giá. Cụ thể, phiên bản máy xăng và dầu của Santa Fe 2023 được giảm giá 20 – 30 triệu đồng, trong khi bản Santa Fe Hybrid cũng có khuyến mại khoảng 60 triệu đồng, tùy đại lý phân phối.

Để cạnh tranh với Ford Everest và Hyundai Santa Fe, Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) cũng tiếp tục triển khai chương trình ưu đãi với mẫu xe 7 chỗ – Mitsubishi Pajero Sport. Tuy nhiên, hãng xe Nhật chỉ giảm 100% lệ phí trước bạ tương đương 113 – 136,5 triệu đồng kèm hỗ trợ 1 năm bảo hiểm vật chất với các phiên bản Pajero Sport máy dầu, bản máy xăng không được giảm giá.

'Chạy' doanh số tháng cuối năm, ô tô 7 chỗ giảm giá cả trăm triệu đồng - Ảnh 3.

Mitsubishi giảm 100% lệ phí trước bạ, tương đương 113 – 136,5 triệu đồng kèm hỗ trợ 1 năm bảo hiểm vật chất với các phiên bản Pajero Sport máy dầu

Bá Hùng

Isuzu Việt Nam tiếp tục chương trình giảm giá mẫu Isuzu mu-X thông qua hình thức hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ, nhưng thực tế tại các đại lý, mẫu SUV bán chậm nhất phân khúc ô tô 7 chỗ đang giảm hơn 100 triệu đồng để xả hàng tồn kho.

Trong khi đó, để cạnh tranh với Ford Explorer, nhà phân phối ô tô Volkswagen tại Việt Nam tiếp tục giảm tới 400 triệu cho mẫu Volkswagen Teramont và bản Volkswagen Touareg Luxury. Riêng bản Touareg Elegance giảm 300 triệu đồng.

'Chạy' doanh số tháng cuối năm, ô tô 7 chỗ giảm giá cả trăm triệu đồng - Ảnh 4.

Volkswagen tại Việt Nam tiếp tục giảm tới 400 triệu cho mẫu Volkswagen Teramont và bản Volkswagen Touareg Luxury

B.H

Ở phân khúc SUV 7 chỗ tại Việt Nam, Ford Everest hiện đang là mẫu xe hút khách nhất với doanh số bán sau 10 tháng đầu năm 2023 đạt hơn 7.400 xe, chiếm đến gần 70% thị phần phân khúc ô tô 7 chỗ khung gầm rời.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet