Lừa đưa 5 người sang Myanmar bán mỹ phẩm với mức lương hấp dẫn, cô gái 25 tuổi đang bị cơ quan công an truy nã đặc biệt về hành vi “mua bán người”.

  • Bắt một phụ nữ tại Đà Nẵng vì mua bán người sang Dubai

  • Giải thoát bé gái 14 tuổi kêu cứu ở quán karaoke, phát hiện 2 vụ mua bán người

  • Kiểm tra quán karaoke ở Cần Thơ, phát hiện vụ mua bán người

Ngày 22-1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã ban hành Quyết định truy nã bị can Vũ Thị Khánh Huyền (25 tuổi, trú tại thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) về hành vi “Mua bán người”.

Trong khoảng thời gian từ tháng 11-2022 đến tháng 6-2023, Huyền đã nói với 5 người từ 23 đến 26 tuổi rằng cần người sang Myanmar bán mỹ phẩm cho công ty do Huyền làm chủ với mức lương hấp dẫn.

Chiêu độc mua bán người của cô gái 25 tuổi - Ảnh 1.

Công an ra quyết định truy nã bị can Vũ Thị Khánh Huyền về hành vi mua bán người

Khi các nạn nhân đồng ý, Huyền đưa những người này đi làm hộ chiếu, mua vé máy bay để xuất cảnh sang Myanmar. Đến nơi, các nạn nhân bị Huyền và một số người khác thu hộ chiếu, giấy tờ tùy thân. Sau đó, các nạn nhân được Huyền đưa tới đặc khu Bo Keo (Lào). Tại đây, Huyền đã bán lại 5 người cho các công ty khác.

Tại đặc khu này, các nạn nhân bị ép hoạt động phạm tội lừa đảo trực tuyến qua mạng. Khi không đáp ứng được công việc thì bị đánh đập. Muốn về Việt Nam thì phải trả tiền chuộc 210 triệu đồng/người, nếu không sẽ tiếp tục bị bán sang Thái Lan.

Các nạn nhân đã liên hệ để gia đình chuyển cho các đối tượng hơn 1 tỉ đồng rồi được trả về nước. Sau khi về đến Việt Nam, các nạn nhân đã làm đơn tố cáo hành vi của Huyền gửi đến Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Gia Lai.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết bất kì người nào cũng có quyền bắt và giải ngay bị can Huyền đến công an, Viện Kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất.

Cảnh giác thủ đoạn mua bán người

Để người dân nâng cao cảnh giác, Công an tỉnh Gia Lai khuyến cáo người dân có nhu cầu đi lao động ở nước ngoài cần tìm hiểu kỹ, liên hệ với các cơ quan chức năng tại địa phương để được hướng dẫn, hỗ trợ và tuân thủ các quy định của pháp luật về xuất, nhập cảnh, xuất khẩu lao động ra nước ngoài.

Trong trường hợp công dân bị dụ dỗ, lừa gạt, lôi kéo đi lao động và bị cưỡng bức lao động thì báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất hoặc Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Gia Lai để được hỗ trợ giải quyết.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex