Ngày 3.1, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 5, khóa XII với sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên VN. Cùng dự có các Bí thư T.Ư Đoàn: anh Ngô Văn Cương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Tường Lâm, Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Quốc gia về thanh niên VN; chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Chủ tịch Hội đồng đội T.Ư; anh Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên VN.

Kết quả ấn tượng

Tại hội nghị, Ban Thường vụ T.Ư Đoàn đã trình và xin ý kiến các đại biểu về dự thảo báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023.

Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn mang lại dấu ấn nổi bật- Ảnh 1.

Anh Bùi Quang Huy và anh Nguyễn Ngọc Lương chủ trì hội nghị

Ảnh: ĐĂNG HẢI

2023 là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Việc triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 đạt được những kết quả ấn tượng với 12/12 chỉ tiêu trọng tâm của năm đều đạt và vượt. Các chủ trương mới của nhiệm kỳ được các cấp bộ Đoàn nghiêm túc thực hiện, triển khai sáng tạo với nhiều mô hình, cách làm cụ thể. Qua đó, bước đầu khẳng định việc triển khai các chủ trương mới là đúng đắn, có tính khái quát và thực tiễn cao, tiếp nhận được sự đồng tình của các cấp bộ Đoàn, là cơ sở để tiếp tục triển khai hiệu quả trong những năm tiếp theo của nhiệm kỳ Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Theo đánh giá của T.Ư Đoàn, thực hiện chủ đề công tác năm “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, các cấp bộ Đoàn chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong các hoạt động của Đoàn, qua đó khẳng định vai trò xung kích của tuổi trẻ trong tham gia vào quá trình chuyển đổi số quốc gia.

T.Ư Đoàn đẩy mạnh triển khai các ứng dụng, nền tảng số trong chỉ đạo, thực hiện các hoạt động của Đoàn như triển khai “Phòng họp không giấy (E-cabinet)”; thực hiện đồng bộ phần mềm quản lý văn bản điện tử (E-office) từ T.Ư đến cơ sở và liên thông với các bộ, ban ngành, đoàn thể T.Ư; ứng dụng chữ ký số. Việc học tập và đánh giá hoàn thành việc học tập nghị quyết được T.Ư Đoàn ứng dụng chuyển đổi số thông qua ứng dụng Thanh niên VN, qua đó, có sự đánh giá chính xác về số lượng, chất lượng việc học tập nghị quyết… Phần mềm quản lý đoàn viên được cập nhật đầy đủ dữ liệu, bước đầu triển khai 12 nghiệp vụ công tác quản lý đoàn viên trên phần mềm.

Thay đổi ngoạn mục

Đánh giá về năm 2023, anh Bùi Quang Huy cho biết: “Chủ đề công tác Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn, đã thực sự thẩm thấu, được triển khai đồng bộ từ T.Ư đến cơ sở, mang tính hành động cao với nhiều hoạt động nổi bật, sáng tạo, bước đầu mang lại hiệu quả rõ rệt, tạo sức lan tỏa trong thanh thiếu nhi và nhân dân. Sau nhiều năm, năm 2023 như dự thảo báo cáo đã nêu, 12/12 chỉ tiêu công tác năm đều đạt và vượt”.

Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn mang lại dấu ấn nổi bật- Ảnh 2.

Đoàn viên, thanh niên trải nghiệm không gian ảo

Ảnh: BẢO ANH

Đặc biệt, anh Huy cho rằng năm 2023, công tác tuyên truyền bài bản, có kế hoạch, chủ động của các báo, chọn đúng điểm rơi, tạo ra điểm nhấn lớn. Tháng Thanh niên diễn ra sôi nổi, được nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến tham gia các hoạt động của Đoàn, tạo không khí sôi động trong thanh niên… Tuy nhiên, anh Huy cũng cho biết, ngoài kết quả đạt được, cần nhìn nhận những vấn đề còn tồn tại, những nguyên nhân hạn chế, nhất là nguyên nhân chủ quan để nghiêm túc khắc phục trong thời gian tới.

Nêu ý kiến tại hội nghị, các đại biểu đều đồng thuận cao với dự thảo báo cáo tổng kết công tác năm 2023 và cho rằng đây là một năm có dấu ấn đặc biệt với 12 chỉ tiêu đều hoàn thành và vượt. Có kết quả đó là do công tác chỉ đạo điều hành sát sao, có sự chỉ đạo trọng tâm trọng điểm từ T.Ư đến địa phương. Anh Trần Ngọc Nam, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Nam, nói: “Chưa thấy năm nào trong 10 năm qua chúng ta hoàn thành và vượt chỉ tiêu đề ra. Kinh nghiệm cho thấy là do có sự chỉ đạo đồng bộ từ T.Ư đến cơ sở; sự quyết tâm quyết liệt, phê bình công khai để rút kinh nghiệm; cấp trên đã sâu sát thường xuyên nhắc nhở, đồng thời còn có giải đáp cặn kẽ không kể ngày đêm, không sợ bị cơ sở làm phiền”, anh Nam nói.

Chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội, cũng cho rằng việc chọn chủ đề công tác năm là Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn đã giúp công tác Đoàn có một năm “thay đổi ngoạn mục” ghi được nhiều dấu ấn. Trong đó, công tác tuyên truyền giáo dục đã ứng dụng số hóa phục dựng hình ảnh các anh hùng liệt sĩ, tạo lan tỏa tới cơ sở Đoàn, có ý nghĩa lớn trong dịp 27.7, mang lại nhiều giá trị cho xã hội. Chị Minh đề xuất báo cáo cần làm nổi bật các cách làm hay, mô hình tiêu biểu để nhân rộng.

Chị Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Thành đoàn TP.HCM, cũng đánh giá cao báo cáo công tác năm của T.Ư Đoàn với tính toàn diện; trong đó đã tạo được trào lưu hấp dẫn cho giới trẻ, qua các chương trình như: giải chạy, chào cờ, cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”… Chị Phương đề nghị cần nghiên cứu đầu tư đổi mới phương thức trong tuyên truyền, công tác giáo dục thanh thiếu nhi; nghiên cứu sâu về bộ công cụ, phương thức đánh giá về sự chuyển biến trong nhận thức của đoàn viên, thanh niên…

Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất lựa chọn 10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 và 12 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2023 (chi tiết đọc tại thanhnien.vn).


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win