Chú thích ảnh
Từ 6 giờ sáng, người lao động đã tập trung tại sân 4A Nhà văn hóa Thanh niên để về quê đón Tết trên “Chuyến xe mùa Xuân 2024”.

Chương trình do Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TP Hồ Chí Minh, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh và nhãn hàng OMO cùng phối hợp thực hiện. 

Theo đó, các “Chuyến xe mùa Xuân 2024” sẽ đưa 1.500 công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc ở TP Hồ Chí Minh về quê đón Tết tại 14 tỉnh, thành: Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An và Thanh Hoá.

Chú thích ảnh
Đại diện ban tổ chức tặng quà cho công nhân trước khi lên xe về quê trong sáng 5/2. 

Bà Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên TP Hồ Chí Minh cho biết, Thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố năng động, là trung tâm kinh tế – văn hóa lớn của cả nước với hơn 4,7 triệu người lao động, trong đó phần lớn là lao động ngoại tỉnh. Năm 2023, bằng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, kinh tế Thành phố đã có mức tăng trưởng khá, tuy nhiên vẫn còn không ít doanh nghiệp lâm vào hoàn cảnh khó khăn, sụt giảm hoặc không có đơn hàng, cắt giảm lao động ảnh hưởng không nhỏ đến việc làm, thu nhập và đời sống của công nhân, nguời lao động.

“Nhiều anh, chị và các bạn thanh niên công nhân vốn đã phải chật vật để trang trải cuộc sống, nhưng khi những ngày Tết đến gần còn có nỗi lo về tiền xe, tàu về quê đón Tết. Vì vậy, để giảm gánh nặng cho thanh niên công nhân, các đơn vị đã chung tay vận động được hàng ngàn vé xe miễn phí để các công nhân có thể về quê đón Tết cùng gia đình. “Chuyến xe mùa Xuân” là chương trình được khởi xướng và thực hiện thường niên từ năm 2002 đến nay, đã giúp hàng ngàn người lao động, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được về quê đón Tết bên gia đình”, bà Trần Thu Hà cho biết.

Chú thích ảnh
“Chuyến xe mùa Xuân” sẽ đưa người lao động từ TP Hồ Chí Minh về 14 tỉnh, thành trên cả nước là Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hoá.
Chú thích ảnh
Chị Nguyễn Thị Cẩm (bìa trái) – công nhân may làm việc tại Công ty Việt Hương (Quận 12) đã 3 năm chưa về quê. “Chúng tôi làm công nhân ở TP Hồ Chí Minh đã gần 15 năm qua, thu nhập chỉ đủ sống qua ngày. Mỗi lần Tết đến ai cũng đều rất nhớ nhà. Năm nay, cả gia đình đã thực hiện được ước mơ về nhà đón Tết khi được tặng vé xe miền phí. Tôi xin gửi lời cám ơn đến các sở, ban ngành và những người đã giúp đỡ để những người khó khăn như chúng tôi được về nhà đón Tết đoàn viên cùng người thân, gia đình”, chị Nguyễn Thị Cẩm cho biết.
Chú thích ảnh
Khoảng 8 giờ, người lao động bắt đầu xếp hàng lên xe. Mỗi tỉnh sẽ được ban tổ chức bố trí 2 – 3 xe tùy vào lượng người đăng kí nhận vé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex