Nhân dịp Tết Nguyên Đán 2024 Giáp Thìn, Trung tâm Tiếng Việt Karlovy Vary, Cộng hòa Séc đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh Tết cho các em học sinh.

Cô giáo Nguyễn Thị Mận, giáo viên dạy tiếng Việt cho các em người Việt Nam tại Thành phố Karlovy Vary, Cộng hòa Séc cho biết: “Năm nào tôi cũng truyền cảm hứng Tết để các em yêu và nhớ Tết cổ truyền, giữ gìn nét đẹp văn hóa dân tộc. Không cần học thuộc lòng, Tết đã trong tâm hồn các em qua ý tưởng, bố cục, sắc màu… 38 bức tranh là 38 cách cảm thụ khác nhau của mỗi học sinh, không em nào giống em nào, nhưng đều tinh tế và rất Việt Nam”.  

Được biết, cô giáo Nguyễn Thị Mận là người sáng lập Trung tâm Tiếng Việt Karlovy Vary, Cộng hòa Séc. Tại đây, các em không chỉ được học các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Việt, mà còn được học hát, đọc thơ, viết thư, nghe kể chuyện cổ tích… bằng tiếng Việt. Những câu chuyện cổ tích, bài đồng dao được cô giáo Mận thiết kế thành những video sinh động.

Vào các dịp lễ, Tết của Việt Nam, cô thường tổ chức cho học sinh chơi các trò chơi dân gian, thi vẽ tranh về phong cảnh và văn hóa Việt Nam; viết thư bằng tiếng Việt bày tỏ tình cảm với quê hương, đất nước, với tổ tiên, ông bà, cha mẹ, cô giáo và bạn bè…

Dưới đây là một số bức tranh của các em của Trung tâm Tiếng Việt Karlovy Vary, Cộng hòa Séc: 

Chú thích ảnh
Em Đức Duy và Phương Khanh là hai anh em ruột học tại lớp Hoa Hướng Dương của Trung tâm.
Chú thích ảnh
Em Hồ Mỹ Anh, học sinh năm thứ 4, lớp Tiếng nước tôi, với bức tranh cùng bà bên bếp nấu bánh chưng. 
Chú thích ảnh
Em Đỗ Anh Thư, học sinh năm thứ 3, lớp Trống Đồng với hình ảnh linh vật của năm 2024. 
Chú thích ảnh
Em Đỗ Bảo Anh, học sinh năm thứ nhất, lớp Hoa Sữa với bức tranh Tết của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex