• Hà Nội: Học sinh tiểu học, trẻ mầm non được nghỉ học khi nhiệt độ xuống dưới 10°C

Điểu chỉnh giờ học khi thời tiết rét đậm, rét hại

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi thuộc Bắc Bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên khu vực Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh.

Trước nguy cơ này, Phòng GD-ĐT quận Ba Đình đã yêu cầu các trường học trên địa bàn quận chú trọng công tác phòng, chống rét cho học sinh. 

Cụ thể, các trường cần thường xuyên theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội trong những ngày trời rét đậm, rét hại được phát tại bản tin dự báo thời tiết. Từ những thông tin này, chủ động điều chỉnh giờ học hoặc cho học sinh nghỉ theo quy định. 

Với học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10°C; Học sinh trung học cơ sở nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 7°C.

Bên cạnh đó Phòng GD-ĐT quận Ba Đình đề nghị các trường kiểm tra, sửa chữa kịp thời cửa các phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú, phòng ăn… bảo đảm tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đối với các trường có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm bảo đảm cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa đủ ấm. Đối với các trường, nhóm lớp mầm non cần bảo đảm có nước ấm để chăm sóc và phục vụ trẻ em.

Không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại; các trường phối hợp cha mẹ học sinh nhắc nhở các em mặc đủ ấm; nhà trường không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày trời rét.

Trong những ngày rét đậm, rét hại căn cứ điều kiện thời tiết, các trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần linh hoạt giải quyết để học sinh được vào học.

Phòng chống dịch bệnh mùa Đông – Xuân

Khí hậu mùa Đông Xuân là thời điểm cho các dịch bệnh truyền nhiễm phát sinh, phát triển đặc biệt là các bệnh truyền qua đường hô hấp, tiêu hóa. Phòng GD-ĐT quận Ba Đình đề nghị các trường học tích cực phối hợp với Trung tâm Y tế và Phòng Y tế quận, Ủy ban nhân dân phường tổ chức triển khai các hoạt động phòng, chống dịch trong trường học (bao gồm công tác truyền thông, giám sát, phòng dịch, xử lý dịch) như Sởi, Rubella, Ho gà, Tiêu chảy do vi rút Rota, Viêm màng não do não mô cầu, các bệnh cúm gia cầm, COVID-19, cúm A/H7N9, cúm A/H5N1…

Tăng cường tuyên truyền cho giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể; cung cấp đủ nước uống, nước sạch và triển khai các hoạt động vệ sinh môi trường trong trường học.

Đặc biệt theo dõi sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên, nhân viên tại trường học, phát hiện sớm trường hợp mắc hoặc nghi ngờ mắc bệnh; hướng dẫn đến cơ sở y tế khám, điều trị và chăm sóc y tế theo quy định; thông báo ngay cho các cơ sở y tế khi phát hiện có trường hợp mắc bệnh để phối hợp xử lý kịp thời, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trong trường học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

leo

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

789win

12Bet

789win

789win