Trong Ca sĩ mặt nạ mùa 2, Lâm Bảo Ngọc là gương mặt lộ diện ở tập chung kết với mascot HippoHappy. Ca sĩ gây ấn tượng với giọng hát kỹ thuật, giàu cảm xúc trong các màn trình diễn Ngày chưa giông bão, Giữ lấy làm gì

tms2 eps16 lo dien hippo happy lam bao ngoc 14 1.jpeg
Lâm Bảo Ngọc với hình tượng HippoHappy trong ‘Ca sĩ mặt nạ’. 

Ca sĩ từng trải qua quãng thời gian khó khăn, dần vực dậy nhờ đam mê âm nhạc. Cô xem chương trình là dịp để mình được trở lại, tiếp tục cháy với đam mê ca hát. 

“Điều thôi thúc tôi quay lại showbiz chính là ánh đèn sân khấu, sự thăng hoa của người nghệ sĩ khi được hát và tình yêu thương của khán giả”, cô nói. 

Rời chương trình, trong khi nhiều ca sĩ lựa chọn ra MV, Lâm Bảo Ngọc quyết định thực hiện mini concert riêng cho mình. Theo nữ ca sĩ, đêm diễn giúp cô nhìn lại hành trình theo đuổi âm nhạc suốt 5 năm đã qua. 

Đây cũng là bước ngoặt cho Lâm Bảo Ngọc chuyển mình trên chặng đường tương lai với định hướng mới về phong cách và diện mạo. Ca sĩ muốn trưởng thành hơn trong giọng hát, kỹ năng trình diễn, thần thái sân khấu và tư duy âm nhạc. Lâm Bảo Ngọc cũng đến gần hơn với khán giả qua những góc nhìn về cuộc sống cá nhân, tính cách và cả nguồn năng lượng riêng. 

Trước đó, cô đã phát hành EP Rewind với những ca khúc quen thuộc với khán giả nhưng được làm mới, mang đến màu sắc âm nhạc nhẹ nhàng, phiêu lãng và da diết. 

Mini concert Ngọc là dự án được chính nữ ca sĩ lên ý tưởng và xây dựng concept cho toàn bộ chương trình. Bắt đầu từ chính tên mình là Lâm Bảo Ngọc, cô được truyền cảm hứng qua hành trình của những viên ngọc trai, được mài giũa, tôi luyện qua sóng gió để trở nên mạnh mẽ và trưởng thành. 

Myra Trần và Edward Dương – 2 khách mời trong đêm nhạc của Lâm Bảo Ngọc. 

Đêm diễn được chia thành 3 phần tương ứng, gồm: Nhìn lại giai đoạn đầu sự nghiệp, khẳng định thực lực và định hướng chặng đường hoạt động tương lai. Tất cả phản ánh hành trình hoạt động âm nhạc của Lâm Bảo Ngọc và mang ý tưởng chủ đạo của chương trình nói riêng, dự án nói chung. Ca sĩ khách mời gồm Myra Trần, Edward Dương và ban nhạc Mr. Bott Band – những đồng nghiệp thân thiết của nữ ca sĩ. 

Lâm Bảo Ngọc sinh năm 1996 tại Nam Định. Cô sinh ra trong gia đình có bố mẹ và người thân đều hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc. Lâm Bảo Ngọc từng đạt giải Á quân Giọng hát Việt 2019, đạt giải Bạc tại Liên hoan Ban nhạc Toàn quốc 2019, Quán quân Giọng ca bí ẩn tập 2 mùa 2 năm 2019, Á quân Sao Mai 2017 phong cách nhạc nhẹ.

Lâm Bảo Ngọc hát ‘Có nhau trọn đời’

‘HippoHappy’ Lâm Bảo Ngọc từng suy sụp đến mức trầm cảm nặngÁ quân ‘The Voice’ 2019 – Lâm Bảo Ngọc – không đi hát suốt 4 năm vì không tìm thấy cơ hội tỏa sáng và phải chống chọi với bệnh trầm cảm.