• Bà Rịa – Vũng Tàu: Thống nhất đồ án điều chỉnh quy hoạch núi Lớn – núi Nhỏ tại TP Vũng Tàu
  • Rà soát 2 khu đất đẹp nhất TP Vũng Tàu dự kiến đấu giá gần 2.700 tỷ đồng
Nhộn nhịp hoa Tết từ các tỉnh trên cả nước đổ về TP. Hồ Chí Minh
Trục đường Thùy Vân (TP Vũng Tàu) ​​​​​​được quy hoạch với tính chất là khu du lịch, dịch vụ, thương mại, công viên công cộng, bãi biển

Mục tiêu của việc điều chỉnh quy hoạch khu vực bãi sau là tạo ra một không gian du lịch đẳng cấp quốc tế, hòa nhập với thiên nhiên và môi trường xung quanh. Đồng thời, cần xem xét các yếu tố khác như an ninh, an toàn và tiện ích cho người dân và du khách.

Quy mô đồ án được điều chỉnh quy hoạch gần 78ha, chiều dài gần 3,3km bãi biển Thùy Vân thuộc địa bàn các phường 2, 8, phường Thắng Tam. Trục đường Thùy Vân được quy hoạch với tính chất là khu du lịch, dịch vụ, thương mại, công viên công cộng, bãi biển trong đó ưu tiên các chức năng phục vụ cộng đồng và tạo cảnh quan thu hút khách du lịch.

Theo quy hoạch, phía trong đường Thùy Vân là khu vực dịch vụ du lịch, thương mại dịch vụ, hạ tầng kỹ thuật. Khu ven biển ngoài đường Thùy Vân là công viên công cộng đô thị, khu bãi biển.

Nhộn nhịp hoa Tết từ các tỉnh trên cả nước đổ về TP. Hồ Chí Minh
Khu ven biển ngoài đường Thùy Vân là công viên công cộng đô thị, khu bãi biển

Bãi sau có các công trình chức năng như phố ẩm thực linh hoạt tại không gian mở; khu trình diễn ánh sáng; khu quảng trường tổ chức sự kiện; khu vui chơi cho thanh thiếu niên, trẻ em; các công trình điểm nhấn…

Dự kiến kinh phí xây dựng, chỉnh trang khu vực bãi sau theo quy hoạch là hơn 1.200 tỷ đồng, chia làm hai giai đoạn đầu tư.

Giai đoạn 2024-2025 sẽ dỡ bỏ các công trình không phù hợp tính chất công viên, đầu tư hoàn thiện tuyến kè đến đường Nguyễn An Ninh, xây dựng quảng trường Thuỳ Vân, xây 10 chốt dịch vụ tiện ích tích hợp với tổng chi phí dự kiến khoảng 600 tỷ đồng. Dự kiến sẽ khởi công vào tháng 7.2024.

Giai đoạn 2025-2028 sẽ hoàn thiện các khu vực không gian mở, quảng trường ánh sáng, hệ thống cây xanh. Các công trình ngầm sẽ được triển khai sau năm 2030.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

leo

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

789win

12Bet

789win

789win