Houthi tấn công ở Biển Đỏ: Nỗi ám ảnh của thủy thủ qua vùng tử thần - 1

Một con tàu bị lực lượng Houthi bắt giữ ở Biển Đỏ hôm 22/11 (Ảnh: AFP).

Nỗi ám ảnh qua Biển Đỏ

“Các thủy thủ đoàn đang ăn trưa thì quả đạn đột nhiên phát nổ”, thủy thủ Artem nhớ lại vào một ngày trong tháng 12. Ông cho biết vụ nổ xảy ra cách con tàu 60.000 tấn chỉ khoảng 10m nên mọi người đều có thể nghe thấy tiếng động lớn. Cũng theo ông Artem, nếu không nhờ gió mạnh vào ngày hôm đó, con tàu khó tránh được một vụ tập kích trực tiếp khiến mọi thuyền viên có thể gặp nguy hiểm.

Đó không phải là cuộc tấn công duy nhất do nhóm Houthi tổ chức trên Biển Đỏ. Mục tiêu của lực lượng này trực tiếp nhằm vào các tàu của Israel, thậm chí chỉ là có liên quan chút ít tới Israel.

“Đây không phải trò đùa, chúng tôi có thể đã chết. Đồng đội của tôi ngồi trên ghế và khóc vì điều đó thực sự rất, rất đáng sợ. Tôi sẽ không quay lại nơi này. Nếu buộc phải ra Biển Đỏ, tôi sẽ nghỉ việc”, Artem chia sẻ.

Ba thuyền viên trong đội của ông Artem đều đã yêu cầu giấu danh tính do lo ngại về an ninh và trả thù vì đã phát ngôn công khai. Không chỉ những thủy thủ này, cả ngành vận tải biển đều đang lo ngại về những rủi ro khi lưu thông qua khu vực Biển Đỏ trong thời gian qua.

Mặc dù vấn nạn cướp biển từng hoành hành tại Biển Đỏ, nhưng theo nhiều thuyền trưởng có nhiều kinh nghiệm ở khu vực này, vấn đề đó lại không gây quá nhiều rủi ro cho thủy thủ đoàn. Tên lửa, máy bay không người lái, các cuộc tấn công bằng trực thăng và thậm chí không tặc đang là những vấn đề nổi cộm mà họ không có phương án đối phó nào ngoài kêu cứu và cầu nguyện.

Theo Bộ Tư lệnh Mỹ, lực lượng Houthi đã thực hiện ít nhất 24 cuộc tấn công từ ngày 19/11 đến ngày 2/1, bao gồm cả đổ bộ từ trực thăng xuống để tấn công một con tàu. 25 thành viên thủy thủ đoàn đã bị bắt làm con tin trong khi con tàu vẫn đang bị giữ ở vùng biển Yemen.

Điều này đang gây tác động tiêu cực đến thương mại thế giới. Nhiều đơn vị vận tải hàng hải đang trong thế lưỡng nan, hoặc là chọn rủi ro và hy vọng trong tầm kiểm soát, hoặc là chọn quãng đường vòng quanh châu Phi dài thêm 8.000km với chi phí chậm hàng không gánh nổi.

Theo một thống kê do Flexport tổng hợp, một nửa đội tàu container thường xuyên đi qua Biển Đỏ và kênh đào Suez đã tránh tuyến đường này vì mối đe dọa tấn công vào cuối tháng 12, kéo theo chi phí hàng hóa tăng mạnh.

Với rất ít dấu hiệu cho thấy các cuộc tấn công của lực lượng Houthi sẽ chấm dứt, mới đây, hãng vận tải AP Moller-Maersk ngày 5/1 cho biết sẽ tiếp tục chuyển hướng các tàu khỏi Biển Đỏ trong tương lai gần.

Thương mại quốc tế bị ảnh hưởng

Biển Đỏ là tuyến đường duy nhất dẫn đến kênh đào Suez, nơi kết nối thương mại lớn nhất thế giới giữa người tiêu dùng châu Âu với các nhà cung cấp lớn từ châu Á. Nơi này nắm giữ khoảng 12% giá trị thương mại toàn cầu, trong đó có tới 30% lưu lượng container và hàng hóa trị giá hơn 1.000 tỷ USD mỗi năm.

Một lượng lớn dầu thô, dầu diesel và các sản phẩm dầu mỏ khác từ Trung Đông và Ấn Độ đều đi qua Biển Đỏ để đến châu Âu. Các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Nga đã phần nào biến nơi đây trở thành huyết mạch thương mại của thế giới khi Moscow đang bán phần lớn dầu mỏ sang châu Á.

Vừa có vị trí địa chiến lược trong kinh doanh, vừa nằm giữa chảo lửa Trung Đông, Biển Đỏ luôn hiện hữu căng thẳng. Đặc biệt trong bối cảnh lực lượng Houthi nhắm mục tiêu vào các tàu của Israel từ cuối tháng 11/2023.

Sau khi tàu container Maersk gửi tín hiệu cầu cứu, hải quân Mỹ đã ngay lập tức hiện diện và bắn chìm 3 tàu của Houthi vào ngày 31/12/2023. Đáp lại, Iran đã cử một tàu chiến tới Biển Đỏ, nhấn mạnh sự hiện diện của lực lượng này tại khu vực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

leo

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

789win

12Bet

789win

789win