Thời báo Israel dẫn thông cáo từ IDF viết rằng, các đơn vị thuộc Lữ đoàn cơ giới Kiryati và Lữ đoàn lính dù số 55 đang hoạt động ở miền nam Dải Gaza đã vô hiệu hóa nhiều tay súng Hamas thuộc các lữ đoàn phía bắc và phía đông Khan Younis, gây “thiệt hại đáng kể cho khả năng chỉ huy và kiểm soát của phong trào này, cũng như ngăn cản các cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào binh sĩ Israel”.

issrael 11.jpg
Binh sĩ Israel tham chiến ở Khan Younis thuộc Gaza. Ảnh: IDF

“Trong khu vực chúng tôi tác chiến, không có cơ sở hạ tầng nào ‘vô tội’ tại đó. Chúng tôi chạm trán các tay súng đối phương gần như trong mọi căn nhà, mọi bệnh viện và trường học. Lực lượng của chúng tôi thậm chí đã tiêu diệt những tay súng chui từ đường hầm bên dưới một trường học”, chỉ huy Lữ đoàn cơ giới Kiryati, Thượng tá Mickey Sharvit phát biểu.

IDF sau đó đã công bố đoạn video ghi cảnh binh sĩ lực lượng này thâm nhập vào đường hầm và công sự Hamas trong địa phận thành phố Khan Younis.

Video: IDF

Tel Aviv công bố đường hầm Hamas ở bệnh viện Gaza

Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) gần đây đã công bố video về hệ thống đường hầm được cho là do Phong trào Hamas xây dựng bên dưới bệnh viện Al-Shifa tại Dải Gaza.

Video: IDF

“Hamas đã xây dựng và phát triển hệ thống đường hầm bên dưới bệnh viện Al-Shifa trong nhiều năm. Trong quá trình tác chiến chống Hamas, các nhóm công binh cùng đơn vị tìm kiếm và giải cứu đã phát hiện hệ thống đường hầm trên”, thông cáo từ IDF viết.

Hiện các hãng thông tấn độc lập chưa thể xác minh địa điểm trong đoạn video được IDF công bố.

‘Hamas còn đông lực lượng ở Gaza’, Iran cảnh báo Israel ‘trả giá đắt’Phát ngôn viên Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ John Kirby nhận định, Phong trào Hồi giáo Hamas “đang duy trì lực lượng đáng kể ở Dải Gaza” nhưng Israel vẫn có thể đạt mục tiêu đánh bại nhóm này.
Vì sao cái chết của Phó thủ lĩnh Hamas tăng nguy cơ xung đột khắp Trung Đông?Cái chết của Saleh al-Arouri, Phó thủ lĩnh Phong trào Hồi giáo Hamas, ở thủ đô Beirut, Lebanon đang làm dấy lên lo ngại cuộc xung đột với Israel sẽ lan rộng ở Trung Đông.
Thủ lĩnh cấp cao Hamas thiệt mạng trong vụ tấn công của Israel vào LebanonHamas xác nhận quan chức cấp cao có tên Saleh Al-Arouri là một trong những người thiệt mạng sau vụ tấn công của Israel vào phía nam thủ đô Beirut của Lebanon trong tối 2/1.