Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi phát biểu tại buổi họp báo. 
Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi phát biểu tại buổi họp báo. 

Theo Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi, thị trường chứng khoán Việt Nam đã phát triển về nền tảng, do đó, việc nâng hạng thị trường được xác định là nhiệm vụ quan trọng trong giai đoạn hiện nay nhằm đưa thị trường lên tầm cao mới, càng sớm càng tốt.

“Bộ Tài chính mong muốn sớm nâng hạng thị trường, nhưng thời điểm nâng hạng cụ thể thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Việc nâng hạng thị trường chứng khoán không nằm trong tay chúng ta, không phải một cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam quyết định, mà nó phụ thuộc vào các điều kiện của một số tổ chức quốc tế”, Thứ trưởng nêu rõ.

Thông tin tại buổi họp báo, Thứ trưởng cho biết, vừa qua, Bộ Tài chính đã họp, chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chủ trì triển khai các công việc, rà soát lần cuối các điều kiện thông lệ quốc tế để thị trường chứng khoán Việt Nam được nâng hạng.

Cũng theo Thứ trưởng, thị trường chứng khoán nâng hạng, đồng nghĩa có “sân chơi mới, hạng mới”, rủi ro cũng sẽ khác và cần phải tính toán. Do đó, Bộ Tài chính cũng đang xây dựng các dự báo, giải pháp về cả quy định của pháp luật, lẫn kỹ thuật để khắc phục triệt để hạn chế, đảm bảo thị trường vận hành một cách an toàn.

Trước đó, tại Chiến lược phát triển thị trường chứng khoán đến năm 2030 được phê duyệt theo Quyết định số 1726/QĐ-TTg ngày 29/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ, Việt Nam phấn đấu đến năm 2025 nâng hạng thị trường chứng khoán từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi theo tiêu chuẩn phân hạng thị trường chứng khoán của các tổ chức quốc tế. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex