Bà Tôn Nữ Thị Ninh, Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM chủ trì buổi họp báo thông tin về Diễn đàn Việt Nam: 'Thời khắc Việt'. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Bà Tôn Nữ Thị Ninh, Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM chủ trì buổi họp báo thông tin về Diễn đàn Việt Nam: “Thời khắc Việt”. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM (HPDF) phối hợp Công ty Le Bros và Công ty Dentsu Redder tổ chức buổi họp báo thông tin về Diễn đàn Việt Nam: “Thời khắc Việt”, dự kiến sẽ diễn ra ngày 25-26/5 tới đây tại Thiso Mall và phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Theo bà Tôn Nữ Thị Ninh, Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Quốc hội, sau nửa thế kỷ tái thiết và phát triển, giờ đây, thời khắc đã đến để đất nước và con người Việt Nam tỏa sáng và cùng nhau vươn lên, khẳng định mình và tự hào đóng góp vào nỗ lực chung của nhân loại trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

“Tôi cảm nhận, hiện nay, Việt Nam đang gặp thời vận, mà thời vận đó sẽ không kéo dài mãi mãi. Nếu chúng ta không nắm bắt cơ hội thời điểm này thì nó sẽ trôi qua. Vì vậy, đây chính là thời khắc của Việt Nam.

Đã đến lúc cộng đồng người Việt, dân tộc Việt trong và ngoài phải tự nhìn lại bản thân, tự xem thế giới nhìn mình, cảm nhận mình, đánh giá mình như thế nào để rồi xác định, định vị để góp phần xây dựng thương hiệu quốc gia”, bà Tôn Nữ Thị Ninh nói.

Do đó, theo bà Ninh, việc tạo một Diễn đàn để thể hiện tất cả những chiêu thức của thời khắc đó, để từ đó khơi dậy ý thức về thời khắc, cơ hội, thời vận và những khát vọng. “Phải có khát vọng, phải có tham vọng và biến những khát vọng, tham vọng đó thành hành động cụ thể”, Chủ tịch HPDF nói và khẳng định, đây là Diễn đàn Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức và là diễn đàn đa diện với ba chủ đề “Văn hóa  – Kết nối – Sáng tạo”, được gửi gắm xuyên suốt trong “Câu chuyện Việt Nam”.

Diễn đàn hướng đến sự đa dạng trong tính chất và chủ đề của các hoạt động như khai mạc, phiên toàn thể, thuyết trình, diễn thuyết, tọa đàm, trò chuyện về thương hiệu đất nước – con người Việt Nam; thương hiệu nào cho TP.HCM; tiềm năng của thế hệ trẻ; các câu chuyện, những không gian giao lưu kết nối, biểu diễn và trưng bày thể hiện sự phong phú và đặc sắc về hành trình cuộc đời, sự nghiệp của người Việt trong và ngoài nước; cơ hội và thách thức cho Việt kiều, du học sinh khi trở về; cầu nối giữa các thế hệ.

Và đặc biệt, vai trò của ba trụ cột: văn hóa, công nghệ và nông nghiệp. “Không thể không nghĩ đến nông nghiệp trong bước đi của Việt Nam trong trung hạn và lâu dài”, bà Tôn Nữ Thị Ninh nói.

Ông Lê Quốc Vinh, CEO Công ty Le Bros phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Ông Lê Quốc Vinh, CEO Công ty Le Bros phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Ông Lê Quốc Vinh, CEO Công ty Le Bros cho biết, Diễn đàn Việt Nam – nơi mà người Việt Nam trong và ngoài nước, ở mọi lĩnh vực, mọi lứa tuổi, mọi trình độ có thể thể hiện khát vọng của mình đối với thời khắc này, thời điểm mà Việt Nam cần phải bước ra thế giới, cần phải định vị mình ở một vị thế mới trong tiến trình phát triển chung của nhân loại.

“Tôi tin rằng, đã đến lúc Việt Nam cần xác định định hướng phát triển và vị thế của mình. Nếu chúng ta có thể khuyến khích được nhiều người Việt Nam trong và nước ngoài cùng chung tay với những khát vọng đó, bằng những hành động cụ thể, thì chúng ta có thể nhanh chóng tạo ra một vị thế phát triển mới cho Việt Nam.

Tôi hy vọng, bên cạnh những diễn giả nổi tiếng, thì chúng ta sẽ gặp những con người trẻ, những con người nhiệt huyết, tâm huyết với sự phát triển của đất nước. Chính tư tưởng của họ sẽ là những viên gạch xây dựng tương lai của đất nước mình”, ông Vinh nói.

Theo Ban Tổ chức, tại không gian mở ở phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ diễn ra các hoạt động giao lưu giữa người có sức ảnh hưởng với các bạn trẻ, các chuyên gia, chủ doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước ở nhiều lĩnh vực.

Đặc biệt, Diễn đàn đã nhận được sự đồng ý tham gia Ban Bảo trợ gồm GS. Nguyễn Thục Quyên, đồng Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo giải thưởng VinFuture; GS Võ Tòng Xuân, nhà khoa học Việt Nam đầu tiên giành giải thưởng VinFuture. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex