Chú thích ảnh
Du khách trải nghiệm phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ (Quận 10).

Phát triển khu chợ đêm

Dựa vào những lợi thế sẵn có, nhiều quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang xây dựng kế hoạch, triển khai những phố ẩm thực, chợ đêm… nhằm phục vụ phát triển du lịch ban đêm nói riêng và kinh tế đêm nói chung. Nếu như hầu hết chợ truyền thống tại Thành phố Hồ Chí Minh đều đóng cửa khá sớm, càng về đêm, chợ Bến Thành, Quận 1, với vị trí trung tâm thành phố càng sôi động với phong phú hoạt động giải trí và ẩm thực. Khu vực kinh doanh đêm tại chợ Bến Thành bắt đầu hoạt động vào lúc 19 giờ mỗi ngày, riêng một số gian hàng có thể kéo dài hoạt động đến 22 giờ để phục vụ du khách.

Vào mỗi tối, chợ đêm Bến Thành lên đèn rực rỡ, nhiều sắc màu, kinh doanh chủ yếu các ngành hàng như đồ thủ công mỹ nghệ, trang sức, đặc sản, đồ lưu niệm… Cùng với đó, là những quầy/sạp giới thiệu ẩm thực của từng vùng miền như mì quảng, hủ tiếu, chè… Với nét đặc trưng này, chợ đêm Bến Thành đã trở thành một trong những điểm nhấn tham quan, mua sắm ban đêm đặc sắc của người dân Thành phố Hồ Chí Minh, cũng như du khách. 

Trao đổi với phóng viên TTXVN, chị Lê Phúc Mai, chủ quầy/sạp bán đồ lưu niệm tại khu vực chợ đêm Bến Thành cho biết, tất cả mặt hàng kinh doanh đều được lựa chọn và có thể truy xuất nguồn gốc xuất xứ. Các tiểu thương, thương nhân kinh doanh tại đây không chỉ tuân thủ quy định niêm yết giá, thái độ giao tiếp với khách, mà còn tư vấn, giới thiệu sản phẩm bản địa, văn hóa đặc trưng trên sản phẩm, thậm chí là quy trình sản xuất nếu khách yêu cầu, nhằm góp phần làm đẹp hơn hình ảnh của người Việt trong mắt bạn bè quốc tế.

Ở góc độ người mua, chị Remi (du khách đến từ Bỉ) cho rằng, chợ Bến Thành nói chung và khu vực chợ đêm Bến Thành nói riêng là một trong những địa điểm tham quan thú vị khi đến Thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt, nơi đây có những gian hàng bày bán đồ thủ công mỹ nghệ với đa dạng mẫu mã, phong phú chủng loại có thể làm quà kỷ niệm trong chuyến du lịch của du khách trong và ngoài nước.

Chợ đêm Bến Thành là một trong những điểm đến được đưa vào tour “Quận 1 – Sắc màu đêm” cùng nhiều di tích văn hóa nổi tiếng khác vừa được Ủy ban nhân dân Quận 1 vừa ra mắt cuối năm 2023. Cùng với hoạt động tham quan, du khách tham gia tour “Quận 1 – Sắc màu đêm” còn được thưởng thức các hoạt động nghệ thuật, dạo phố đêm, mua sắm, trải nghiệm ẩm thực và thư giãn với dịch vụ chăm sóc sức khỏe đặc trưng.

Trong khi đó, với diện tích hơn 26.000 m2, phố đêm Trung Sơn, huyện Bình Chánh, hứa hẹn sẽ là nơi mua sắm, giải trí và điểm đến du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh kết nối các tuyến du lịch đường thủy trong tương lai. Đây là đề án được chính quyền địa phương xây dựng và hình thành nhằm thúc đẩy các hoạt động kinh doanh tạo cơ hội cho ngành thương mại – dịch vụ; hỗ trợ kết nối cung – cầu sản phẩm cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã trên địa bàn. Phố đêm Trung Sơn kéo dài từ vỉa hè tuyến đường số 1 đến giáp rạch Ông Lớn, hoạt động từ 18 giờ đến 24 giờ hàng ngày.

Thường xuyên cùng bạn qua khu Trung Sơn dạo chơi, anh Bá Hồng Quân, cư ngụ Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, không khí ở đây rất thoáng với nhiều cây xanh, khi trở thành phố đêm sẽ góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí. Mặt khác, khu dân cư Trung Sơn tiếp giáp với Quận 4, 5, 7, 8, huyện Nhà Bè và các huyện của tỉnh Long An nên có tiềm năng thu hút khách du lịch từ trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh đến tham quan, mua sắm. Địa điểm này hứa hẹn sẽ là điểm đến văn minh, lịch sự phục vụ người dân của Thành phố Hồ Chí Minh, địa phương, du khách trong và ngoài nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

leo

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

789win

12Bet

789win

789win