Mỹ điều tra âm mưu phá hoại của nhóm tin tặc Trung Quốc khét tiếng- Ảnh 1.

Một số nước khác đã cùng với Mỹ công bố âm mưu tấn công tin tặc xuất phát từ Trung Quốc

REUTERS

Hôm 8.2, cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ, cơ quan giám sát mạng CISA, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) và Cơ quan an ninh giao thông nước này ra thông báo với nội dung nhóm tin tặc Volt Typhoon đã tìm cách xâm nhập vào các mạng lưới hàng không, đường sắt, các phương tiện vận chuyển giao thông công cộng, đường cao tốc, đường biển, ống dẫn dầu, cấp nước và xử lý chất thải của Mỹ trong ít nhất nửa thập niên qua.

Theo tờ The Guardian hôm 8.2, phía Mỹ không công bố bất kỳ cái tên tổ chức nào trúng đòn tấn công của tin tặc có nguồn gốc Trung Quốc. Tuy nhiên, tình báo Mỹ phát hiện nhóm tin tặc duy trì việc truy cập vào môi trường công nghệ thông tin của một số nạn nhân trong ít nhất 5 năm.

Bên cạnh các cơ quan Mỹ, những cơ quan an ninh mạng của Anh, Canada, New Zealand và Úc đã ký vào thông báo trên.

Đây cũng là cảnh báo mới nhất đến từ giới chức Mỹ về Volt Typhoon, nhóm tin tặc gây chú ý đặc biệt vì có vẻ theo đuổi mục đích phá hoại hơn là làm gián điệp.

Tin tặc Trung Quốc bị tình nghi tấn công mạng lưới Mỹ

Tính chất lan rộng của các vụ tấn công đã dẫn đến nhiều cuộc họp giữa Nhà Trắng và các đại diện tư nhân trong ngành công nghệ, bao gồm một số nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và điện toán đám mây.

Theo đó, chính quyền Washington đề nghị họ hỗ trợ lần theo hoạt động của Volt Typhoon nhằm vào các cơ sở hạ tầng then chốt của Mỹ.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win