Nhân dịp dọn kho đón Tết 2024, Nhã Nam tổ chức buổi talkshow ra mắt cuốn sách mới của tác giả Lê Bích – Người nói đạo lý thường sống khá giả.

Trong cuốn sách này, Lê Bích sử dụng các biểu tượng văn hóa phổ biến để soi chiếu một góc nhìn hài hước, giễu nhại, về một hiện tượng xã hội đương đại nổi bật – những người hay nói đạo lý.

Tác phẩm mang đến cho độc giả những tiếng cười sảng khoái cùng những suy ngẫm đầy tinh thần phản biện.

Người nói đạo lý thường sống khá giả? - 1

Bìa sách “Người nói đạo lý thường sống khá giả” (Ảnh: Nhã Nam).

Người nói đạo lý thường sống khá giả đi sâu vào thế giới của cổ tích, sử dụng các biểu tượng văn hóa phổ biến như: cô Tấm, Thạch Sanh, Mai An Tiêm, thằng Bờm, Bạch Tuyết, thầy trò Đường Tăng, Nàng tiên cá, ông già Noel… 

Cuốn sách xuất phát từ hiện tượng xã hội phổ biến hiện nay dường như chúng ta đang sống ở thời kỳ mọi thứ có vẻ đều đúng, ai nấy dường như đều có lý của mình.

Điều này tạo nên một phong trào nói đạo lý nhằm phục vụ những mục đích cá nhân. Từ những quan sát của bản thân, tác giả đã xây dựng cuốn sách Người nói đạo lý thường sống khá giả.

Người nói đạo lý là ai? Không cụ thể là một ai cả.

Đó có thể là những ai hay dùng các lý luận gây sốc, nghe tưởng như cao siêu nhưng thực ra rỗng tuếch, để kiếm lợi.

Người nói đạo lý thường sống khá giả, vì họ kiếm được nhiều tiền, nhưng họ cũng sống khá “giả”, vì rỗng.

Là cuốn sách nối tiếp Đời về cơ bản là buồn cườiDịch từ tiếng Yêu sang tiếng Việt, Người nói đạo lý thường sống khá giả sẽ khiến độc giả thích thú với tinh thần hài hước nhưng không kém phần ý nghĩa.

Người nói đạo lý thường sống khá giả? - 2

Lê Bích sử dụng các biểu tượng văn hóa phổ biến để soi chiếu một góc nhìn hài hước (Ảnh: Nhã Nam).

Ra mắt vào năm 2015, Lê Bích bụng phệ là một nhân vật thân thuộc với cư dân mạng nhờ những câu chuyện hài hước và thực tế.

Đến nay, Lê Bích bụng phệ đã trở thành nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng truyện tranh Việt và được nhiều người yêu thích với gần 300.000 lượt theo dõi trên mạng xã hội. 

Kể từ lần đầu xuất hiện với cuốn sách tranh dành cho người lớn Đời về cơ bản là buồn cười, Lê Bích đã mang đến cho bạn đọc Việt một trải nghiệm đọc hoàn toàn mới mẻ.

Thông qua hình ảnh nhân vật Lê Bích bụng phệ vừa ngầu, vừa lầy, vừa cùn, những “chân lý” đương đại được phát biểu một cách sống động. Cuốn sách trở thành một hiện tượng của xuất bản thời điểm đó, được các bạn trẻ yêu thích và trích dẫn khắp nơi.

Lê Bích xuất hiện như một bút danh trên báo online từ năm 2014 dưới dạng chuyên mục ngắn và vui, sau đó trở thành một Fanpage với các hình vẽ hài hước mỗi ngày.

Đứng sau xây dựng Lê Bích là nhóm tác giả: Đinh Trần Tuấn Linh, Lê Sơn Tùng, Phạm Linh Nhâm, Nguyễn Ngọc Hà, Lê Huy, Đinh Phương Linh và Nguyễn Phương Nhung.

Một số tác phẩm nổi bật của Lê Bích: Đời về cơ bản là buồn cười, Người nói đạo lý thường sống khá giả, Dịch từ tiếng Yêu sang tiếng Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win