Chương trình thuê xe miễn phí là sáng kiến của một tổ chức chia sẻ xe được thành lập tại Thành phố Ishinomaki tỉnh Miyagi từ năm 2011.

Hoạt động cho thuê xe hoạt động từ 9h30 sáng tới 16h chiều các ngày trừ chủ nhật và ngày lễ, bắt đầu triển khai từ ngày 15/1.

Tổng cộng có 25 ô tô, bao gồm xe tải hạng nhẹ, ô tô mini và xe tải chở có sức chứa tối đa 10 chỗ sẽ được cung cấp cho những người dân vùng động đất có nhu cầu đi lại. Để thuê xe, người dân cần đặt trước qua điện thoại hoặc trang web của tổ chức.

Song song với chương trình thuê xe miễn phí, Hiệp hội Thú y tỉnh Ishikawa cũng cung cấp dịch vụ chăm sóc thú cưng miễn phí trong 1 tháng tại hơn 40 bệnh viện thú y trong khu vực cho những nạn nhân phải sơ tán sau trận động đất ngày 1/1.

Nhật mở dịch vụ thuê xe, chăm thú cưng miễn phí cho dân vùng động đất- Ảnh 1.

Một ngôi nhà bị sập hoàn toàn do trận động đất tại tỉnh Ishikawa, Nhật Bản (Ảnh: TTXVN).

Chương trình chăm sóc được phát động từ ngày 15/1 tại 46 bệnh viện thú y trong tỉnh, dành cho tất cả thú nuôi từ chó, mèo , thỏ và chim đều sẽ được hưởng dịch vụ.

Người dân tỉnh Ishikawa hiện vẫn đang tiếp tục gồng mình đối mặt với những khó khăn sau trận động đất vào ngày đầu năm. Hiện vẫn có khoảng 16.070 người đang sống trong 372 điểm sơ tán tạm thời, 8.200 hộ gia đình chưa có điện sinh hoạt, 52.210 hộ dân vẫn chưa tiếp cận được nguồn nước sạch.

Theo ghi nhận của chính quyền Ishikawa, tính đến cuối ngày 16/1 đã có 222 trường hợp tử vong liên quan tới trận động đất.

Ngoài ra, hiện tại ở Nhật Bản đang là thời điểm lạnh nhất trong năm, tuyết rơi dù không liên tục nhưng nhiệt độ luôn ở mức thấp làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Theo chính quyền tỉnh, tại Ishikawa, có khoảng 5.000 người Việt Nam sinh sống, lao động và học tập trong đó có khoảng 600 người sinh sống và làm việc trên Bán đảo Noto, vùng tâm chấn của trận động đất lớn vừa qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win