Mặc dù không quen biết và không hề có mâu thuẫn với nhau, nhưng một số thanh thiếu niên vì muốn thể hiện sự “yêng hùng” đã chuẩn bị hung khí, sau đó đi “ném dạo” (gây mất trật tự công cộng trên đường) nhằm gây sự, đánh nhau với các nhóm khác. Hậu quả là kẻ nhập viện, người dính lao lý.

  • Băng cướp “nhí” dùng hung khí chặn đường cướp tài sản

Khoảng 22h30’ ngày 5/1, đường dây nóng Công an huyện Xuân Trường (tỉnh Nam Định) nhận tin trình báo của một quần chúng nhân dân về việc “tại trục đường 21B thuộc địa phận xóm 4, xã Xuân Ninh có một thiếu niên khoảng 16 tuổi bị thương tích nặng tại vùng đầu, chảy nhiều máu, nằm bất tỉnh”.

Nhận chỉ đạo của lãnh đạo Công an huyện Xuân Trường, 10 phút sau đó, Đội Cảnh sát Hình sự, Kinh tế, Ma túy Công an huyện và Công an xã Xuân Ninh đã có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, lúc này tại hiện trường không có bất kỳ ai ngoài một vũng máu, một đôi dép và 2 mảnh viên gạch bê tông…

Nhóm thanh thiếu niên nổi hứng yêng hùng mang hung khí đi… “ném dạo” -0
Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ án.

Thông qua người dân trình báo, Công an huyện Xuân Trường biết được thông tin, nạn nhân đã được một xe cứu thương chạy qua đường bắt gặp và đưa đi cấp cứu. Khẩn trương rà soát các bệnh viện, phòng khám và các xe cứu thương, Công an huyện Xuân Trường thu được thông tin nạn nhân đã được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức do thương tích nặng.

Ngay trong đêm, Công an huyện Xuân Trường chia 2 mũi điều tra, xác minh. Một tổ phối hợp VKSND huyện tiếp tục khám nghiệm hiện trường và truy xét nóng. Một tổ có mặt tại Bệnh viện Việt Đức, TP Hà Nội để xác minh và xác định được danh tính nạn nhân là Nguyễn Đức A, SN 2009, trú tại xóm 2, xã Trực Đại, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định.

Từ đây, Công an huyện Xuân Trường điều tra ra danh tính của 3 thanh, thiếu niên đi cùng A. trong đêm 5/1 và triệu tập đến cơ quan Công an là Chu Tiến L (SN 2008), Phạm Quang M (SN 2009), Phạm Minh Đức (SN 2004) (cả 3 đều trú tại xã Trực Đại, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định).

Nhóm thanh thiếu niên nổi hứng yêng hùng mang hung khí đi… “ném dạo” -0
Nhóm đối tượng tại cơ quan Công an.

Qua khai thác cả 3 thanh, thiếu niên, nội dung vụ án dần sáng tỏ. Tối ngày 5/1, 4 thanh, thiếu niên này tụ tập tại nhà L. và rủ nhau sang các huyện Hải Hậu, Giao Thủy, Xuân Trường chơi. Sau đó, M. chuẩn bị một balo vải màu đen còn L. lấy 11 vỏ chai bia thủy tinh giấu vào trong balo để mang theo với mục đích khi gặp nhóm thanh niên các huyện khác sẽ gây sự đánh nhau, ném vỏ chai bia đe dọa.

4 thanh, thiếu niên chở nhau trên 2 xe máy không biển kiểm soát, không đội mũ bảo hiểm, phóng xe đến khu vực Quất Lâm, huyện Giao Thủy nhưng không gặp nhóm thanh niên nào nên cả nhóm bàn nhau sang huyện Xuân Trường. A. lấy 3 vỏ chai bia thủy tinh đưa cho Đức giấu trong người để khi đến huyện Xuân Trường, gặp nhóm thanh niên nào sẽ “ném dạo” gây sự.

Khoảng 21h30’, cả nhóm đến khu vực tượng đài Trường Chinh, huyện Xuân Trường và điều khiển xe với tốc độ cao lạng lách, đánh võng, nẹt pô để gây sự chú ý. Quá trình lạng lách, nhóm thanh, thiếu niên huyện Trực Ninh đã tạt đầu xe máy 2 thanh niên huyện Xuân Trường và 2 nhóm thanh, thiếu niên đã rượt đuổi, tạt đầu xe qua lại.

Rượt đuổi đến khu vực vòng xuyến chân cầu Lạc Quần, 2 thanh niên Xuân Trường dừng xe bên lề đường để nhặt 3 viên gạch bê tông rồi tiếp tục rượt đuổi nhóm thanh, thiếu niên huyện Trực Ninh. Sau đó, 2 nhóm xảy ra hỗn chiến bằng gạch và vỏ chai bia thủy tinh. Nguyễn Đức A. bị gạch ném trúng đầu.

May mắn thời điểm đó có một xe cứu thương chạy qua đường bắt gặp và vận chuyển A. đi cấp cứu. Sau khi sơ cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Hải Hậu, Nguyễn Đức A. được chuyển tuyến lên Bệnh viện Việt Đức do thương tích nặng tại vùng đầu.

Nhóm thanh thiếu niên nổi hứng yêng hùng mang hung khí đi… “ném dạo” -0
Hung khí, công cụ gây án cơ quan Công an thu giữ.

Tập trung xác minh, truy xét liên tục trong đêm, Đội Cảnh sát Hình sự, Kinh tế, Ma túy Công an huyện Xuân Trường xác định được danh tính 2 thanh niên huyện Xuân Trường là Mai Ngọc B. (SN 2007) và Hoàng Ngọc Bách (SN 2006) ; đều trú tại xã Xuân Trung, huyện Xuân Trường và đều thuộc đối tượng thanh thiếu niên hư do Công an xã quản lý. Trong đó, Bách là người điều khiển xe mô tô còn B. ngồi sau, nhặt gạch và ném gạch trúng vùng đầu của Nguyễn Đức A.

Khoảng 3 giờ sáng ngày 6/1, cả 5 thanh, thiếu niên đều có mặt tại trụ sở Công an huyện Xuân Trường và thành khẩn khai nhận hành vi vi phạm của bản thân. Công an huyện Xuân Trường cũng đã thu giữ toàn bộ vật chứng có liên quan, gồm 1 balo vải màu đen có chứa 3 vỏ chai bia thủy tinh, 1 viên gạch bê tông. Nguyễn Đức A. bị thương tích tại thái dương đỉnh bên trái được cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện Việt Đức nhưng vẫn đang hôn mê.

Thiếu tá Nguyễn Hùng, Phó trưởng Công an huyện Xuân Trường: Nhiều giải pháp ngăn chặn thanh, thiếu niên phạm tội

Từ đầu năm đến nay, địa bàn huyện Xuân Trường xuất hiện tình trạng thanh, thiếu niên tụ tập, lôi kéo nhau giải quyết mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống bằng hung khí tự chế như phóng lợn, vỏ chai bia thủy tinh, gạch đá. Cơ quan CSĐT Công an huyện Xuân Trường đã khởi tố 2 nhóm thanh, thiếu niên với tổng cộng 23 bị can về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”. Bên cạnh đó, Công an huyện Xuân Trường đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, như điều tra, khảo sát và lập danh sách những thanh, thiếu niên có nguy cơ vi phạm pháp luật và phối hợp gia đình cùng các ban ngành, đoàn thể theo dõi, quản lý, giáo dục, phòng ngừa vi phạm; tăng cường tuần tra, kiểm soát địa bàn; gặp gỡ, tuyên truyền kiến thức pháp luật đến gọi hỏi, răn đe. Tham mưu cho Ban chỉ đạo 138 của huyện triển khai mô hình “Quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên hư có biểu hiện, nguy cơ vi phạm pháp luật”, bước đầu có kết quả tích cực.

  • Khởi tố nhóm thanh thiếu niên mang hung khí đuổi đánh nhau Khởi tố nhóm thanh thiếu niên mang hung khí đuổi đánh nhau
  • Ngăn chặn nhóm học sinh mang hung khí giải quyết mâu thuẫn tại cổng trường Ngăn chặn nhóm học sinh mang hung khí giải quyết mâu thuẫn tại cổng trường
Bích Mận

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win