Mạng xã hội mới đây xuất hiện một đoạn video ghi lại tình huống giao thông gây bức xúc, khi một tài xế lái xe bán tải lấn làn, vượt hàng 3 suýt gây tai nạn nghiêm trọng với xe máy di chuyển ngược hướng.

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 7 giờ ngày 17.1.2024 trên quốc lộ 14, đoạn qua địa bàn xã Ia Băng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai.

Phẫn nộ xe bán tải “cướp đường”, ép xe máy lao xuống rãnh nước

Theo hình ảnh từ camera hành trình gắn trên ô tô con cùng lưu thông ghi lại, thời điểm xảy ra vụ việc, một xe bán tải màu đỏ hiệu Mitsubishi Triton đang di chuyển trên quốc lộ 14, hướng từ Đắk Lắk về Gia Lai. Khi vừa qua Trạm thu phí Gia Lai – Hàm Rồng, dù phía trước có hai xe tải đang vượt nhau, tài xế ô tô bán tải vẫn liều lĩnh, cố tình nhấn ga cho xe vọt lên, “cướp” luôn làn đường dành cho xe máy ở hướng ngược lại… để vượt hàng 3 (vượt cùng lúc cả hai xe tải đang vượt nhau).

Đáng nói, khi phát hiện hướng ngược lại có hai xe máy đang lưu thông, tài xế xe bán tải vẫn không nhường đường, liều lĩnh ép xe máy di chuyển đúng luật phải lao xuống rãnh nước để tránh đường.

Phẫn nộ ô tô bán tải 'cướp đường', ép xe máy lao xuống rãnh nước- Ảnh 1.

Tình huống xe bán tải vượt ẩu, ép xe máy và nam thanh niên lao xuống rãnh nước ven đường

Trên mạng xã hội, đoạn video ghi lại tình huống giao thông nói trên sau khi đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra hết sức bất bình và phẫn nộ trước hành vi lái xe vô ý thức, xem thường mạng sống người khác của tài xế xe bán tải.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng đề nghị cơ quan chức năng cần vào cuộc xác minh và xử phạt nghiêm tài xế nói trên.

Điều 15 Luật Giao thông đường bộ quy định:

Về nguyên tắc, khi vượt xe, các xe phải vượt về bên trái (chỉ một số trường hợp mới được vượt về bên phải) và phải đảm bảo các điều kiện:

– Xe xin vượt phải có báo hiệu bằng đèn hoặc còi; trong đô thị và khu đông dân cư từ 22 giờ đến 5 giờ chỉ được báo hiệu xin vượt bằng đèn.

– Xe xin vượt chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước, không có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải.

– Khi có xe xin vượt, nếu đủ điều kiện an toàn, người điều khiển phương tiện phía trước phải giảm tốc độ, đi sát về bên phải của phần đường xe chạy cho đến khi xe sau đã vượt qua, không được gây trở ngại đối với xe xin vượt.

Rùng mình cảnh xe máy lấn làn, tạt đầu xe container ‘như cơm bữa’ trên cầu Rạch Chiếc


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex