Ông H.T.Đ. giới thiệu cho phóng viên một số loại thực phẩm chức năng mình rao bán nhập khẩu từ Mỹ có khả năng chữa vô sinh, hiếm muộn - Ảnh: TH -TQ

Ông H.T.Đ. giới thiệu cho phóng viên một số loại thực phẩm chức năng mình rao bán nhập khẩu từ Mỹ có khả năng chữa vô sinh, hiếm muộn – Ảnh: TH -TQ

Vậy thực hư phương pháp này được áp dụng ra sao, phóng viên Tuổi Trẻ đã vào cuộc xác minh.

Day cột sống, biết vô sinh?

Ra giá 20 triệu để chữa vô sinh bằng cách bấm huyệt, hút năng lượng từ xa

Thời gian gần đây, một số tài khoản mạng xã hội liên tục đăng video khám chữa bệnh được cho là của “thầy” H.T.Đ. (42 tuổi, TP.HCM), “thầy” quảng cáo có khả năng chữa các bệnh xương khớp, thận, gan, thậm chí vô sinh hiếm muộn.

Qua nhiều lần liên hệ với ông Đ., người này cho chúng tôi hay có thể chữa đủ loại bệnh.

Trong vai người đang chạy chữa chứng vô sinh nhiều năm, chiều 19-11, ông Đ. hẹn phóng viên đến địa chỉ ở đường Bùi Đình Túy (quận Bình Thạnh, TP.HCM). Phía trong căn nhà, nơi ông Đ. dùng để chẩn đoán và khám bệnh bày biện nhiều loại chai lọ có nhãn mác chữ nước ngoài.

Tại đây, ông Đ. yêu cầu phóng viên nằm sấp lên giường để kiểm tra tử cung. Sau chừng 2-3 phút day các đốt xương sống trên lưng, người này bất ngờ đưa ra kết luận phần cơ tử cung bị cứng, lạnh tử cung dẫn đến vô sinh, hiếm muộn.

“Bây giờ mình phải day vào lưng để làm mềm phần tử cung, cái này cũng là trong Đông y nhưng không châm cứu mà chỉ tác động vào cột sống. Làm khoảng hai tuần cho khu vực đó (tử cung – PV) nó ổn, nó mềm ra. Đồng thời, kết hợp thêm các liệu trình thải độc, bổ sung dinh dưỡng bằng thực phẩm chức năng nữa”, ông Đ. nói về phương pháp chữa vô sinh của mình.

Cũng theo lời người đàn ông này, để thực hiện được liệu trình bấm huyệt “làm mềm tử cung” bằng cách tác động vào cột sống, bệnh nhân phải xuống Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền tại địa chỉ 54 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 8, TP Vũng Tàu để người này chữa trị.

Theo đó, mỗi lần day cột sống và thắt lưng để làm mềm tử cung chi phí 200.000 đồng, làm liên tục trong vòng một tháng.

Đồng thời, trước khi điều trị vô sinh phải làm thải độc với liệu trình trong 9 ngày với tổng chi phí 4.750.000 đồng, kết hợp bổ sung dinh dưỡng bằng thực phẩm chức năng do chính “thầy” nhập khẩu từ Mỹ (cao nha đam, nước ép việt quất, ngũ cốc) kéo dài từ 3-6 tháng. Tổng chi phí điều trị ít nhất tầm 20 triệu đồng.

Khi chúng tôi hỏi về bằng cấp chuyên môn, người đàn ông này nói mình có bằng trong Đông y nhưng làm có hiệu quả không là thế mạnh của từng người!

Ông Đ. khoe mình học nghề Đông y từ nhiều thầy khác nhau, nhưng làm có hiệu quả không là thế mạnh của từng người - Ảnh: TH -TQ

Ông Đ. khoe mình học nghề Đông y từ nhiều thầy khác nhau, nhưng làm có hiệu quả không là thế mạnh của từng người – Ảnh: TH -TQ

Truyền năng lượng từ xa qua… điện thoại

Ông Đ. cho chúng tôi hay, để tăng hiệu quả điều trị, ngoài các phương pháp nói trên, người bệnh bắt buộc kết nối điện thoại với một “thầy” đang sống tại tỉnh Gia Lai có tên D.R.C. để được truyền năng lượng từ xa. Đây được gọi là phương pháp “trường nhân điện”.

Để tăng tính thuyết phục, ông Đ. dẫn chứng có trường hợp bệnh nhân nam ở TP Biên Hòa (Đồng Nai) mắc COVID-19 nặng đã “gần đất xa trời”, nhưng “thầy” C. chỉ truyền năng lượng qua điện thoại chưa đầy 15 phút thì người này đã khỏe lại, có thể đi tới đi lui, làm ông Đ. “hết hồn luôn”.

Qua giới thiệu của ông Đ., chúng tôi tiếp tục liên hệ với ông C. qua điện thoại. “Thầy đã chữa thành công cho ba cặp vợ chồng. Có cặp lấy nhau 20 năm không có con, đi khắp nơi cũng không có, chữa xong cách đây vài tháng, 3-4 tháng thì đã có con” – ông C. nói.

Theo ông C., phương pháp này truyền năng lượng từ 5-10 phút mỗi ngày, chỉ cần ngồi tập trung, nhắm mắt lại để ông truyền năng lượng từ xa qua điện thoại. Đặc biệt, phương pháp này đòi hỏi cả hai vợ chồng cùng chữa, nếu chỉ một người không nhận chữa được cho dù một trong hai người không mắc bệnh.

Người này nói chi phí tùy tâm, không đòi hỏi. Sau đó, giơ điện thoại lên giới thiệu hai bệnh nhân ở Vũng Tàu đến chữa bệnh, hiện đang ở nhà của thầy.

“Gặp cái gì chữa cái đó thôi, mình cũng đã giúp nhiều người, trong đó có nhiều người bị tai biến nữa”, người đàn ông này nói.

Ông Đ. yêu cầu phóng viên kết nối điện thoại với một “thầy” đang sống tại tỉnh Gia Lai có tên D.R.C. để được truyền năng lượng từ xa chữa vô sinh - Ảnh: T.H. - T.Q.

Ông Đ. yêu cầu phóng viên kết nối điện thoại với một “thầy” đang sống tại tỉnh Gia Lai có tên D.R.C. để được truyền năng lượng từ xa chữa vô sinh – Ảnh: T.H. – T.Q.

Chỉ là trò lừa bịp

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ – giảng viên khoa y học cổ truyền, Trường đại học Y Dược (TP.HCM) – cho biết hiện nay không có hoặc chưa có công trình nghiên cứu nào chứng minh được chữa vô sinh hiếm muộn bằng phương pháp bấm huyệt.

Trong Đông y hiện nay nếu muốn điều trị vô sinh, hiếm muộn phải dựa vào kết quả thăm khám lâm sàng Tây y. Nếu kết quả do tinh trùng, tắc vòi trứng có vấn đề gì mới có thể sử dụng các loại thuốc Đông y để bổ trợ.

“Nhìn bằng mắt thường sẽ không biết được hướng tử cung sau lưng, chỉ là “nổ”. Không có môn nào điều trị vô sinh bằng cách truyền năng lượng từ xa, đó chỉ là trò lừa bịp.

Dùng thực phẩm chức năng là phải đánh giá người đó thiếu gì, cần gì và thăm khám trước khi sử dụng. Nếu chỉ nhìn mặt mà xác định thiếu – thừa là không đúng với y học cổ truyền”, bác sĩ Vũ cho hay.

Bác sĩ Hồ Mạnh Tường – tổng thư ký Hội Nội tiết sinh sản và vô sinh TP.HCM – cho biết thêm: hiện chỉ một số ít thực phẩm chức năng có thể hỗ trợ khả năng sinh sản, nhưng hiệu quả hạn chế và bằng chứng khoa học chưa rõ ràng.

Còn lại, đa số thực phẩm chức năng được quảng cáo có thể chữa hiếm muộn, vô sinh thường chỉ là quảng cáo chưa có bằng chứng khoa học.

Bác sĩ Tường cũng chia sẻ thêm, trên nguyên tắc của Tây y, nếu một cặp vợ chồng mong con từ 6-12 tháng mà chưa có thai, có thể đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và xét nghiệm để tìm nguyên nhân và điều trị phù hợp, người vợ càng lớn tuổi thì càng cần điều trị sớm, với các phác đồ phù hợp.

Tây y không không có kỹ thuật hay phương pháp nào có thể điều trị cho tất cả các trường hợp mà không cần thăm khám và chẩn đoán trước.

Người vô sinh, hiếm muộn nên làm gì?

Bác sĩ Hồ Mạnh Tường cho biết các cặp vợ chồng hiếm muộn nên đến tư vấn, khám và làm xét nghiệm ở các cơ sở y tế uy tín, chuyên khoa nếu đã mong con 6-12 tháng mà chưa có thai. Không nên nghe theo các thông tin không chính thống từ các trang mạng hay các nhóm kín, đa phần là sai lệch.

Hiện nay, hầu hết các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín về điều trị hiếm muộn ở Việt Nam đều đã áp dụng các biện pháp thăm khám, chẩn đoán và điều trị hiện đại, tiếp cận trình độ thế giới trong lĩnh vực này. Các cặp vợ chồng nên đến gặp nhân viên y tế tại các cơ sở này để được tư vấn phù hợp cho trường hợp của mình và có hướng điều trị sớm.

Cơ sở tại Vũng Tàu có giấy phép?

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, địa chỉ 54 Nguyễn Thị Minh Khai, P.8, TP Vũng Tàu mà ông Đ. giới thiệu bấm huyệt được Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cấp phép khám, chữa bệnh vào tháng 9-2023.

Cơ sở tại TP Vũng Tàu, nơi ông Đ. yêu cầu phóng viên đến bấm huyệt chữa vô sinh hiếm muộn - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Cơ sở tại TP Vũng Tàu, nơi ông Đ. yêu cầu phóng viên đến bấm huyệt chữa vô sinh hiếm muộn – Ảnh: ĐÔNG HÀ

Cơ sở này do bà N.T.T.M. chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật với phạm vi hoạt động chuyên môn về xoa bóp, day ấn huyệt.

Ngày 24-11, liên hệ số điện thoại trên biển hiệu tại cơ sở này, ông Đ. là người trực tiếp nghe điện thoại và cho biết mình đang làm tại cơ sở.

Không khởi tố Không khởi tố ‘thầy lang’ chữa hiếm muộn bằng cách ‘quan hệ’ với bệnh nhân

TTO – Cơ quan cảnh sát điều tra huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đã có thông báo tới chị C. về việc không khởi tố vụ án hình sự đối với tin báo tố giác ông Vũ Trọng Hải (46 tuổi) chữa hiếm muộn bằng hành vi quan hệ tình dục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet