Ảnh Internet
Ảnh Internet

Lần đầu tiên được thống nhất trong một thỏa thuận mang tính bước ngoặt vào năm 2021 giữa 140 quốc gia, thuế suất tối thiểu toàn cầu sẽ có hiệu lực trong năm 2024 với 36 quốc gia đã đưa ra quy định mức sàn 15% đối với thuế doanh nghiệp và nhiều quy định khác sẽ được tuân theo.

Trong nỗ lực hạn chế cạnh tranh về thuế giữa các quốc gia, thỏa thuận này cho phép các chính phủ áp dụng mức thuế bổ sung lên mức 15% đối với bất kỳ khoản lợi nhuận nào được đặt ở một quốc gia có mức thuế suất thấp hơn.

Mức tối thiểu toàn cầu, áp dụng cho các tập đoàn có doanh thu hàng năm trên 750 triệu Euro (820 triệu USD), đặc biệt nhằm mục đích ngăn cản các công ty đa quốc gia lớn đặt lợi nhuận ở các quốc gia có thuế thấp như Ireland và các thiên đường thuế ở nước ngoài khác.

OECD – cơ quan giám sát thỏa thuận từ đàm phán đến thực hiện – cho biết, mức thuế tối thiểu toàn cầu sẽ thu hẹp chênh lệch trung bình giữa thuế suất ở các thiên đường thuế và các quốc gia khác từ 14 điểm phần trăm xuống còn 7 điểm phần trăm sau khi được thực hiện.

“Do đó, nơi mà các công ty đa quốc gia đầu tư ra nước ngoài có thể sẽ ngày càng được thúc đẩy bởi những yếu tố như chất lượng lực lượng lao động và cơ sở hạ tầng hơn là địa điểm nào có thể giảm hóa đơn thuế tổng thể”, OECD cho biết.

Theo OECD, các chính phủ trên toàn cầu dự kiến sẽ tăng thêm 155 – 192 tỷ USD mỗi năm từ thuế doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win