Chú thích ảnh
Cử tri Pakistan bỏ phiếu tổng tuyển cử tại điểm bầu cử ở Lahore ngày 8/2/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong bối cảnh đang tiến hành đối thoại với PPP, Chủ tịch PML-N Shehbaz Sharif đã liên hệ với lãnh đạo đảng Jamiat Ulema-e-Islam-F (JUI-F) Maulana Fazlur Rehman để thông báo về cuộc họp với PPP, đồng thời kêu gọi ông ủng hộ thành lập chính phủ liên hiệp. Ông Maulana Fazl khẳng định sẽ phúc đáp trong ngày 14/2.

Bên cạnh đó, PML-N còn tổ chức cuộc họp với đảng Phong trào Muttahida Qaumi (MQM) ở thành phố Lahore và cuộc gặp đảng PML-Q trong ngày 12/2 ở thủ đô Islamabad.

Chuỗi hoạt động trên diễn ra sau khi kết quả bầu cử được công bố cho thấy các ứng cử viên độc lập giành được 101 ghế, đảng PML-N của cựu Thủ tướng Nawaz Sharif có 75 ghế và đảng PPP của cựu Ngoại trưởng Bilawal Bhutto Zardari sở hữu 54 ghế, đảng MQM kiểm soát 17 ghế, đảng JUI-F nhận được 4 ghế.

Theo quy định, trong trường hợp không có đảng nào giành được đa số tối thiểu, đảng giành được số ghế lớn nhất trong Quốc hội có thể đứng ra thành lập chính phủ liên hiệp.

Chính phủ sắp tới của Pakistan được dự báo sẽ phải đối mặt với những thách thức lớn, bao gồm giải quyết tình trạng bất ổn nội bộ, đối phó với cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng và tình trạng di cư bất hợp pháp. Lạm phát đang tăng vọt ở mức gần 30%, khi đồng rupee giảm giá mạnh suốt 3 năm qua và thâm hụt cán cân thanh toán nặng nề đã dẫn đến quyết định ngừng nhập khẩu, cản trở đáng kể tiến trình thúc đẩy công nghiệp phát triển tại Pakistan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win