Chú thích ảnh
Tuyển Việt Nam hướng tới Asian Cup 2024. Ảnh: VPF

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 31/12 để chuẩn bị cho Asian Cup diễn ra vào đầu năm sau. Đây là lần thứ 2 liên tiếp và lần thứ 3 trong lịch sử, những “Chiến binh sao Vàng” góp mặt tại giải đấu lớn nhất dành cho các đội tuyển quốc gia ở châu Á.

Mới đây, HLV Philippe Troussier đã công bố danh sách 34 cầu thủ được lựa chọn từ 50 cái tên để chuẩn bị cho Asian Cup 2024. Nhà cầm quân người Pháp sẽ loại thêm 8 cầu thủ nữa sau giai đoạn tập trung và đăng ký 26 người chính thức đi Qatar.

Ông Troussier tiếp tục tin dùng các cầu thủ trẻ, đồng thời gọi lên đội tuyển 4 tân binh. Số lượng cầu thủ trẻ được HLV người Pháp gọi lên tuyển Việt Nam lần này vẫn đông đảo như các đợt hội quân gần đây với những tài năng như Phan Tuấn Tài (Viettel), Võ Minh Trọng (Bình Dương), Giáp Tuấn Dương (Công an Hà Nội), Hồ Văn Cường (Công an Hà Nội) hay Khuất Văn Khang (Viettel), Nguyễn Thái Sơn (Thanh Hóa), Nguyễn Thành Nhàn (PVF-CAND), Nguyễn Đình Bắc (Quảng Nam)…

Ở chiều hướng ngược lại, chiến lược gia người Pháp “ngó lơ” Công Phượng, Văn Quyết, Hồ Tấn Tài, Bùi Tiến Dũng… 4 cầu thủ mới được HLV người Pháp lần đầu tiên điền vào danh sách đội tuyển Việt Nam là Nguyễn Filip (Công an Hà Nội), Nguyễn Hai Long (Hà Nội FC), Lê Ngọc Bảo và Đỗ Thanh Thịnh (MerryLand Quy Nhơn Bình Định).

Trong khung thành, nhiều khả năng sẽ là cuộc cạnh tranh suất bắt chính giữa Nguyễn Filip với Đặng Văn Lâm. HLV Troussier nhiều khả năng chỉ đăng ký 2 thủ môn chính thức và 1 thủ môn dự phòng là Nguyễn Đình Triệu khi đội sang Qatar.

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cho phép các Đội tuyển chốt danh sách chính thức (23 cầu thủ) muộn nhất 24 giờ trước trận ra quân tại Vòng chung kết Asian Cup 2024. Nhiều khả năng HLV Troussier sẽ mang theo nhiều hơn 23 cầu thủ đến Qatar trước khi chốt danh sách cuối cùng.

Sau gần 9 tháng miệt mài sàng lọc và lắp ghép, HLV Troussier đã tìm ra những cái tên phù hợp với triết lý và lối chơi. Ông sẵn sàng đưa những gương mặt mới, trẻ vào sân và để những cầu thủ cũ ở nhà. Asian Cup 2024 là giải đấu quan trọng với nhà cầm quân người Pháp. Do đó, ông Troussier rất cần những gương mặt đang có phong độ tốt và khả năng chơi nhiều vị trí.

Với những cái tên trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam lần này được nhiều chuyên gia đánh giá là phù hợp với việc xoay chuyển đội hình ở Asian Cup 2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex