Tờ Ukrinform dẫn thông cáo được Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine đăng trên mạng xã hội Facebook viết rằng, tổng số binh sĩ Nga tử trận kể từ ngày 24/2/2022, thời điểm nổ ra cuộc xung đột, tới ngày 8/2/2024 đã lên tới 392.400 người.

t 90 111.jpg
Một xe tăng Nga bị phía Ukraine thu giữ. Ảnh: The Drive

“Đồng thời, các lực lượng của chúng tôi đã phá hủy 6.383 xe tăng; 11.899 xe thiết giáp; 9.411 hệ thống pháo các loại; 332 tiêm kích; 325 trực thăng; 1.880 tên lửa hành trình; 24 tàu chiến; 1 tàu ngầm và 12.153 xe tải”, thông cáo viết.

Trong khi đó, thông tin được trang web phân tích phòng thủ tình báo Oryxspioenkop của Hà Lan cập nhật viết rằng, tổng trang thiết bị các lực lượng vũ trang Moscow tổn thất kể từ khi phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tới nay là 11.700 khí tài. Trong đó, số xe tăng và xe chiến đấu bọc thép Nga mất lần lượt là 2.714 và 1.184 chiếc.

Ukraine nói Nga nã tên lửa Triều Tiên vào Kharkiv

Theo người đứng đầu lực lượng cảnh sát điều tra ở tỉnh Kharkiv Serhii Bolvino, quân đội Nga gần đây đã nã 5 quả tên lửa vào thủ phủ tỉnh này. Hai trong số đó được xác định là tên lửa đạn đạo chiến thuật KN-23 xuất xứ từ Triều Tiên.

t 90 112.jpg
Các mảnh nghi của tên lửa KN-23 được phát hiện ở Kharkiv, Ukraine. Ảnh: Serhii Bolvinov

“Các đòn tấn công của tên lửa đã gây thiệt hại cho nhiều công trình nằm trong khu công nghiệp Slobidskyi. Hai nam giới 59 và 64 tuổi cùng một phụ nữ 52 tuổi đã bị thương do đòn tấn công. Tất cả những người này là nhân viên làm việc trong khu công nghiệp. Một số mảnh vụn kim loại được thu thập tại đó, nghiên cứu sơ bộ cho thấy những mảnh vỡ này thuộc về tên lửa KN-23 của Triều Tiên”, trang quân sự Mil.in.ua của Ukraine dẫn lời ông Bolvinov cho hay.

t 90 113.jpg
Điều tra viên Ukraine và các mảnh nghi của tên lửa KN-23

Hiện Nga và Triều Tiên chưa đưa ra bình luận về những phát biểu được trang Mil.in.ua trích dẫn.

Video đặc nhiệm Ukraine tập kích giàn khoan của Nga trên Biển ĐenLực lượng đặc nhiệm Ukraine đã tiến hành xâm nhập trong đêm và gài mìn nhằm đánh sập một giàn khoan của Nga trên Biển Đen.
Ukraine thành lập lực lượng quân sự đặc trách UAV trong xung đột với NgaTổng thống Volodymyr Zelensky đã ra lệnh thành lập một nhánh riêng của lực lượng vũ trang Ukraine chuyên phụ trách máy bay không người lái (UAV) trong xung đột với Nga.
Kiev và nhiều thành phố của Ukraine bị tấn công tên lửaCác quan chức Ukraine cho biết, Nga đã tiến hành nhiều đợt tấn công tên lửa nhằm vào thủ đô Kiev và các thành phố khác của nước này vào giờ cao điểm sáng nay (7/2).