Chú thích ảnh
Một số hình ảnh lực lượng đặc nhiệm Hải quân Ukraine đổ bộ lên trạm radar của Nga ở Biển Đen. Ảnh cắt từ clip do Bộ Quốc phòng Ukraine công bố trên tài khoản mạng xã hội X

Ngày 6/2, tài khoản mạng xã hội X của Bộ Quốc phòng Ukraine đã đăng clip kèm thông báo rằng lực lượng đặc nhiệm nước này đã thực hiện thành công một chiến dịch mới tại Biển Đen, gần bờ biển Crimea, nơi bị Nga sáp nhập năm 2014.

Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết chiến dịch này có tên là “Thành cổ” (Citadel) và trong chiến dịch, phía Ukraine đã thu được những thiết bị quan trọng của Nga trước khi cho nổ tung cấu trúc chứa ăng-ten ở đây rồi rời đi an toàn.

Trước đó, theo tờ Ukrainska Pravda, xuống chở biệt kích Ukraine thuộc Trung tâm Hải quân số 73 đã tiếp cận trạm radar của Nga được lắp đặt trên một giàn khai thác ở Biển Đen.

Trạm radar này được người Nga sử dụng để tăng tầm hoạt động cho máy bay không người lái thực hiện nhiệm vụ trinh sát và tấn công vào các cơ sở hạ tầng quan trọng ở miền Nam Ukraine.

Hiện nay, phía Nga chưa đưa ra bình luận về thông tin mà Bộ Quốc phòng Ukraine phát đi.

Xem video  lực lượng đặc nhiệm Ukraine đổ bộ, phá huy trạm radar của Nga ở Biển Đen. Nguồn: Bộ Quốc phòng Ukraine/X

Trước đó, vào ngày 11/9/2023, Cơ quan tình báo quân sự Ukraine đưa ra tuyên bố kèm theo clip cho biết các lực lượng của nước này đã chiếm lại một giàn khoan dầu khí có vị trí chiến lược ở Biển Đen do Liên bang Nga kiểm soát kể từ năm 2015.

Theo hãng tin AFP của Pháp, giàn khoan này có tên là Boyka Tower, nằm giữa bán đảo Crimea, vốn được sáp nhập vào Nga năm 2014 và khu vực Odesa nằm ở phía Tây Nam Ukraine.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win