Chúng tôi đến với đất Sen Hồng khi mai vàng hai bên đường đã điểm màu báo hiệu mùa xuân đang đến rất gần. Cuộc hội ngộ của chúng tôi được bắt đầu bằng ca khúc “Khúc quân ca Trường Sa”. Ký ức về Trường Sa, Nhà giàn DK1 lại ùa về trong những vòng tay nối dài gắn kết các thành viên từng tham gia chuyến đi năm vừa qua. Vẫn phong thái của một MC vui nhộn, gợi mở, Huyền Trân chia sẻ: Mỗi lần lên đảo hát phục vụ quân dân tôi thấy tự hào và vinh dự lắm. Cảm xúc khi ấy hoàn toàn khác với những buổi biểu diễn ở đất liền, nó sẽ mãi theo tôi trong suốt sự nghiệp nghệ thuật của mình.

Ký ức nơi đảo xa luôn đồng hành với các đại biểu của tỉnh Đồng Tháp. Những hình ảnh về những điểm đảo đầy sức sống, các nhà giàn hiên ngang giữa mênh mông trùng khơi vẫn vẹn nguyên trong lòng mỗi người khi trở về với đất liền. Tìm cảm quân dân gắn kết nơi đầu sóng như hiện ra trong nỗi nhớ của mỗi đại biểu.

Cán bộ, nghệ sĩ Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sĩ đảo Trường Sa Đông

“Mang trong mình tình yêu biển cả nhưng chỉ khi được đến, trực tiếp nếm vị mặn chát của nước biển, chứng kiến những khó khăn vất vả của cán bộ, chiến sĩ giữa ngàn khơi sóng chúng tôi càng yêu Tổ quốc hơn. Dải đất hình chữ S đã trải qua bão dông, khói lửa, gian khó nhọc nhằn và trường tồn hàng ngàn năm dựng nước, giữ nước. Đất nước là thế đứng của những bài ca chiến trận “sáng chắn bão dông, chiều ngăn nắng lửa…”- Đó là những điều mà chị Bùi Thị Phiến, Chánh Văn phòng, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp tâm sự với chúng tôi.

Cả hành trình tôi được thấy sự miệt mài của chị trong công tác chuẩn bị quà của đoàn trước khi lên các đảo, nhà giàn. Mặc dù chưa bao giờ chị phải phơi mình ra nắng, gió biển nhưng chị không hề sợ. Chị vẫn nhắc nhở mọi người cả năm các anh ấy ở đảo có sao đâu, mình chỉ có mấy ngày thôi mà. Quả thật cứ sau mỗi ngày thì khuôn mặt chị lại đen thêm một chút mà nhìn mắt thường ai cũng nhận ra.

Chị Phiến khẳng định: Không chỉ riêng tôi, mà bất cứ ai đều cho rằng: “Chưa đi Trường Sa thấy thật là xa, đến Trường Sa rồi sẽ thấy thật gần, vì Trường Sa ở ngay trong tim mỗi chúng ta”. Đến với Trường Sa tôi mới biết ở đây cũng có màu xanh của thiên nhiên hoa trái, những cây bàng quả vuông, cây phong ba, vạt rau xanh, chậu hoa mười giờ đỏ thắm đang bật dậy trước thời tiết khắc nghiệt.

May mắn được đến với Trường Sa và nhà giàn chúng ta sẽ hiểu được sức mạnh của con người trước biển. Quân dân luôn trụ vững nơi đầu sóng. Những chàng trai mười tám, đôi mươi đã vượt lên sóng cả, ngày đêm chắc tay súng. Anh Huỳnh Tấn Phát, Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp khẳng định: Có đến Trường Sa chúng ta mới cảm nhận hết cái hay, cái thực của bài hát “Khúc quân ca Trường Sa”: “Ngày qua ngày, đêm qua đêm, chúng tôi đứng đây giữ gìn quê hương. Đảo này là của ta, biển này là của ta, Trường Sa”… Mỗi khi hát bài này cảm xúc trong tôi thật khó diễn tả hết được, đặc biệt sau khi được đi thực tế đến Trường Sa…

Giữa ngàn khơi sóng, một điều thật kì diệu là vẫn có học sinh dạo bước tới trường, tiếng đánh vần con chữ hòa cùng tiếng sóng biển. Ngôi chùa cổ kính, ở đó nhà sư tụng kinh niệm phật cầu cho quốc thái, dân an, trời yên biển lặng… Nhà ở của các hộ dân nằm xen lẫn màu xanh của cây bóng mát và vườn rau xanh mướt… Đây sẽ là những bài học quý để những giảng viên chúng tôi truyền đạt đến sinh viên của mình về tình yêu quê hương, đất nước và ý chí vượt khó vươn lên”- Anh Huỳnh Thanh Thương, Trường Đại học Đồng Tháp bồi hồi kể lại.

Có lẽ cảm nhận về Trường Sa, Nhà giàn DK1 sẽ còn nhiều hơn nữa trong mỗi đại biểu đoàn công tác. Nhưng tựu trung lại ai cũng nhận ra rằng giữa biển khơi là một khối đoàn kết, tình yêu thương, gần gũi hết mực, vượt khó vươn lên…

Bài, ảnh: Quang Tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex